Sinh hoạt mừng sinh nhật Hội Cao Niên Người Việt Quốc Gia Dallas

Anh Đặng Ánh với ca khúc anh còn nợ em

Garland, TX.- Chiều Thứ Sáu, ngày 30 tháng 10 năm 2015 bên ngoài trờ đổ mưa nhưng trên trong nhà hàng Quốc Hương vô cùng ấm áp với sự quay quần gần 100 hội viên Hội Cao Niên Dallas và thân hữu được gọi là “mừng sinh nhật hội viên hàng tháng”.

Trong diễn từ cháo mừng quan khách và hội viên tham dự, ông Hội Trưởng Lê Quang Sinh đã chia sẻ thành quả mà đồng hương đã là khánh thành Tượng Đài Thương Tiếc Việt Mỹ và đặc biệt trong thành phần quan khách trong buổi sinh hoạt đặc biệt có sự hiện diện Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas Phạm Quang Hậu, Chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, bác sĩ Đàng Thiện Hưng. Ông nói: “Một sự kiện lịch sự vừa diễn ra mấy hôm, trưa Chủ nhật, 25 tháng 10 năm 2015, tại vùng Dallas-Fort Worth – Arlington, nơi mà những người tỵ nạn đang sinh sống, phần đông là những cựu quân nhân, cán chính Việt Nam Cộng Hòa và những hậu duệ những vị này. Sự kiện lịch sử đáng ghi nhớ đó là việc xây dựng và khánh thành Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để tưởng nhớ những chiến sĩ QLVNCH và Hoa Kỳ đã hy sinh mạng sống mình hầu bảo vệ nền Độc lập và Tự do của Miền Nam Việt Nam. Từ đây, Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ sẽ hiên ngang thi gan cùng tuế nguyệt, nhắc nhở đến ngàn sau cho con cháu chúng ta biết đến sự hy sinh cao cả của cha ông mình bảo vệ cái lý tưởng cao quý phải đổi bằng xương mau, mồ hôi và nước mắt mới có được, và tiếp tục đấu tranh giành lại quê hương khỏi tay Cộng sản độc tài.

Trong quá trình xây dựng Tượng Đài, Hội Cao Niên Dallas cũng được vinh dự góp một phần nhỏ khiêm nhượng trên phương diện tài chánh. Và trong buổi lễ khánh thành, Hội Cao Niên cũng được hân hạnh có mặt trong phần tế lễ trước Tượng Đài.

Tượng Đài Chiến sĩ Việt-Mỹ không phải tự dung mà có. Nó phải có được một khối óc suy tư, một bàn tay kiến tạo để hình thành. Phải chăng đó là khối óc và bàn tay của bác sĩ Đàng Thiện Hưng và quý vị trong Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài có mặt hôm nay, tại đây. Chúng tôi xin gởi đến UBXDTĐ một bó hoa tình nghĩa để trân trọng và chúc mừng sự thành công tốt đẹp của tất cả quý vị…”

Bó hoa cho bác sĩ Đàng Thiện Hưng UBXDTĐ
Bó hoa cho bác sĩ Đàng Thiện Hưng UBXDTĐ

Chương trình tiếp theo là phần chính của đêm sinh hoạt, mừng sinh nhật các hội viên sinh trong tháng10. Bên ngoài càng mưa lớn, bên trong càng ấm cúng. Những giọng hát cuối mùa nhưng còn rất “nét”. Tiếng hát của anh Đặng Văn Ánh đã vào tuổi “Thất thập cổ lai hy” nhưng dáng dấp còn rất thư sinh. Ca khúc “Anh còn nợ em” như một một lời tạ tội, ăn năn… Anh còn nợ em suốt đời – Lời tỏ tình dễ thương nhất của một người chồng yêu vợ.

Trần Kim Dinh

Be the first to comment

Leave a Reply