Lễ Kỷ Niệm 52 năm Lễ Giỗ Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Bà Liên Bích đọc lời truy điệu

Grand Prairie, TX.- Chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2015, Cộng đồng Dallas-Fort Worth và các vùng Phụ cận đã tổ chức Lễ giỗ lần thứ 52 Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm tại Trung tâm Asia Times Square thành phố Grand Prairie, tiểu bang Texas.

Chương trình bắt đầu đúng 2 giờ chiều theo như thơ mời thông báo được phổ biến trên các cơ quan báo chí, tuyền thanh, truyền hình. Đặc biệt sư hiện diện Đại Đức Thích Quảng Lợi cùng hai cộng đồng, hội đoàn và tổ chức địa phương, những khuôn mặt quen thuộc dân cử gốc Việt như ông Andy Nguyễn Xuân Hùng, Trương Minh Ẩn và gần 300 đồng hương tham dự.

Sau nghi thức thường lệ, phần rước di ảnh cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm từ dưới lên bàn thờ Tổ Quốc cùng lúc cử hành bài suy tôn Ngô Tổng Thống, nghi thức rước Quốc, Quân Kỳ, cử hành Quốc ca, mặc niệm và truy điệu. Ông Trần Công Chánh Trưởng ban tổ chức chào mừng quan khách và ý nghĩa ngày lễ giỗ 52 năm, tưởng niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm người khai sánh nền đệ nhất Cộng Hòa Việt Nam. Tổng Thống Ngô Đình Diệm là một anh hùng dân tộc đã vị quốc vong thân. Tưởng niệm và nhớ đến công đức của người là trách nhiệm của người Việt tỵ nạn Cộng sản. Tiếp theo là lễ tế cổ truyền với hồi chiên trống. Sau đó, mọi người cùng niệm hương trước di ảnh cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Các vị dân cử như Commissioner Andy Nguyễn phát biểu nói về cái chí hướng và con đường đi tới của Tổng Thống Ngô Đình Diệm: “Tôi tiến tiến theo tôi, tôi lùi hãy bắn tôi và tôi chết hãy theo chí tôi. Ông dùng cuốn “Chính Đề” của ông Ngô Đình Nhu so sánh với cuốn Bình Ngô Đại Cáo. Riêng  Nghị viên Haltom City Trương Minh Ẩn nhận xét từ cái chết của Tổng Thống Ngô Đình Diệm với nhóm Tướng lãnh VNCH cũng từ “Cờ Vàng” mà ra. Đến hôm nay tình trạng ấy vần còn “Cờ Vàng chống Cờ Vàng”, lúc nào cộng đồng Người Việt ở trong tình trạng chia rẽ. Tiếp theo một số đại diện được ông Trần Công Chánh mời như giới trẻ, một khuôn mặt truyền thông là bà Thu Nga giám đốc Đài Saigon Dallas 1600AM và một số đồng hương, quan khách tham dự bày tỏ cảm tưởng của mỗi người về ngày lễ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ phụ diễn, ban tổ chức mời quan khách dùng thức ăn nhẹ tại chỗ. Chương trình kết thúc vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

NVDL

Be the first to comment

Leave a Reply