CỘNG ĐỒNG Á CHÂU CÁM ƠN NHÂN VIÊN CÔNG LỰC

Garland, TX.-  Chiều Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2015, cũng là ngày Lễ Halloween-Lễ Ma Quỷ.  Cộng đồng Á Châu đã đứng ra tổ chức ngày tri ân Từ 1 giờ trưa đến 4 giờ chiều tại khuôn viên ty cảnh sát thành phố Garland.

Buổi lễ chỉ dành riêng, đặc biệt tỏ lòng cám ơn từ cộng đồng Á Châu đến các nhân viên công lực: Cảnh Sát, Cứu Thương, Cứu Hoả thành phố Garland trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn công cộng qua bao biến cố đã xảy ra trong suốt thời gian qua nhất là sau biến cố 3 tháng 5 tại Curtis Culwell Center.  Vụ việc này đã mang ảnh hưởng không tốt, đã ảnh sự tin tưởng vào các cấp lãnh đạo, lo sợ cho những trả thù liên tiếp sau đó từ tổ chức khủng bố.

Tuy thời tiết xấu, lạnh, các cơn mưa mang đến nhiều tai nạn giao thông cũng như các lũ lụt nhỏ vẫn không cản trở sự tham dự của 11 nhóm gồm văn phòng cứu thương, cứu hỏa.  Các cảnh sát viên trực thuộc gia cư-Neighborhood Policing Officers, Nhóm Bài Trừ Tệ Nạn/Biến Cố/Tấn Công-SWAT Team, Nhóm chuyên lo chất nổ-BOMB SQUAD, Nhóm cảnh sát giao thông-Patrol, Nhóm hình sự vv… cùng gia đình, các con em nhỏ đến tham dự.

 

Dù không thể nào cùng lúc ngưng tất cả mọi công vụ, hầu hết các nhân viên công lực dưới sự khuyến khích của giám đốc thành phố-Bryan Bradford, trưởng ty cảnh sát Trưởng Mitch Bates, trưởng ty cứu hỏa Raymond Knight cùng tất cả phụ tá, Nghị Viên Scott LeMay, Bà Priscilla Wilson-Giám Đốc phòng nhân viên,  đã tham gia cùng dùng buổi ăn trưa gồm có bánh mì kẹp từ nhà hàng nổi tiếng Cindi’s New York Deli, chả giò, Mì xào Thái lan, cơm chiên, Pizza, xe kem, nước đá nhận…. “Chương trình múa lân Gia Đình Phật Tử Từ Đàm tạo nhiều thích thú mới như quang cảnh ngày hội.  Những phần trình diễn văn nghệ ngắn đặc thù vui nhộn, ấm cúng đã nhanh chóng tạo giúp mang đến cảm giác hòa hợp văn hoá cộng đồng Á châu. Cảnh sát trưởng Bates chia sẻ:  “Cộng đồng Á Châu là cộng đồng đầu tiên, duy nhất đến với chúng tôi đề nghị hình thức cám ơn này thật sự làm chúng tôi ngạc nhiên và rất vui là quý vị không chỉ trích, phê bình, chỉ trích mà còn có những hành động thiết thực giúp và an ủi chúng tôi, chúng tôi quá cảm động.  Nếu các cộng đồng khác thông cảm như quý vị thì thế giới này sẽ trở thành tuyệt vời”.

Người phụ trách liên lạc, trực tiếp phối hợp chương trình với Chủ Nhân Siêu Thị Hiệp Thái, Cali Saigon Mall, Siêu Thị Thuận Phát và Jennifer Nguyen, Officer Mike Hatfield cho biết: “Thoạt đầu khi chúng tôi được thành phố và cấp trên chỉ định phối hợp, làm việc trực tiếp với Bà Jennifer Nguyễn cho ngày Cám Ơn từ Cộng Đồng Á Châu.  Cá nhân tôi cũng như các cấp lãnh đạo quá ngạc nhiên không phản ứng trong vài phút vì chưa bao giờ nhận hay nghe một đề nghị trên cả sự mong đợi của tất cả chúng tôi.  Sau khi gặp gỡ, làm việc thì chúng tôi rất cảm động mà còn thán phục cho sự suy nghĩ này.”

Buổi tổ chức sẽ không thể nào hình thành nếu không có sự đóng góp từ siêu thị Hiệp Thái, Lee’s Sandwiches, Nhà hàng Cindi’s và Cali Saigon Mall/Siêu Thị Thuận Phát.

“Khi thấy những xe chứa đầy ấp tặng vật từ hai siêu thị trong vùng được đưa đến ty cảnh sát trước đó 2 hôm kèm theo chi phiếu bảo trợ toàn bộ chi phí cho buổi tổ chức, chúng tôi chỉ biết chụp hình, chuyền tin nhắn cho nhau mà thôi.  Chúng tôi hãnh diện làm bổn phận và không bao giờ ước mơ được ghi nhận, hay nhận quà…vợ tôi và ba đứa con trai nhỏ sẽ đưa nhau đến nhà hàng Cindi’s, Lee’s Sandwiches và đương nhiên dùng các phiếu đi chợ mà tôi rút thăm được.” Phát ngôn viên Pedro Barineau nói tiếp: “Vợ và ba cậu con tôi đến muộn, quà hình như đã hết nên chúng nó xụ mặt xuống, may thay một người phụ nữ nhỏ bé đã vội chạy đi tìm, gom góp được 3 túi quà mang đến thế là chúng nó reo mừng làm vợ chồng tôi thật hạnh phúc bên cạnh những người bạn mới, cám ơn tất cả.”

Trong lúc cùng dùng trưa, tất cả cảnh sát, nhân viên cứ hỏa, cứu thương nhận quà tuy của ít nhưng đã được trao tận tay do các Hoa Hậu Á Châu, các sắc tộc mang đến.  Ngoài ra còn có các phần quà cho các em nhỏ có mặt.  Ban tổ chức đồng thời xin các nhân viên công lực cho biết và thay mặt nhận quà Halloween mang về cho các trẻ con vắng mặt.

Nhìn chung trong việc tổ chức, Ông Mike Hatfield và bà Jennifer nhận thấy còn nhiều khuyết điểm, nhận trách nhiệm về mình qua lời chia sẻ:

“Lần đầu tổ chức nên sự phối hợp không được chặt chẽ.  Chúng tôi thiếu kinh nghiệm qua nhận định chủ quan..  quan khách Á Đông nhiệt tình giúp đở đã không hiểu rỏ tiêu chuẩn, quy định nên chúng tôi không tránh khỏi những lỗi lầm như đã không thực hành đúng nguyên tắc trong việc trao tặng, phiếu tặng quà từ các cơ sở thương mại cũng như thiếu kiểm soát các phần quà. Trên nguyên tắc các phần quà chỉ dành riêng cho các nhân viên công lực: cảnh sát và nhân viên cứu hỏa thì trong lúc bất cẩn, không ngăn chặn kịp thời lại trở thành quà cho mọi người.  Đây là một trong những khuyết điểm chúng tôi, ban tổ chức ghi nhận và sẽ cố ngăn chận trong lần tổ chức năm tới.”

Chiều xuống, mây kéo về nhiều hơn, mọi người chia tay lúc 3:45.  Những thùng tặng phẩm còn lại được gom lại và đưa vào ty cảnh sát và cứu hỏa và sẽ được dùng vào mùa Lễ Tạ Ơn/Giáng Sinh. Ngày cám ơn sẽ trở ngày truyền thống và tạo nhịp cầu không thể thiếu giữa cư dân và nhân viên công lực thành phố.

Nguyễn Dallas

Be the first to comment

Leave a Reply