Cảnh Sát Trưởng Hạt Dallas Sheriff Lupe Valdez kêu gọi sự gia nhập Cộng Đồng Á Châu

Cảnh sát Trưởng, City Manager, Nghị viên thành phố Garland và ông bà Nguyễn Văn Tường

Bà Lupe Valdez đang giữ chức vụ Cảnh Sát Trưởng Hạt Dallas, thuộc đảng Dân chủ đã được bầu vào vị trí cảnh sát trưởng hạt Dallas với 51% số phiếu bầu.  Bà đang phục vụ nhiệm kỳ thứ 3 và là người phụ nữ gốc Tây Ban Nha còn được gọi là Hispanic giữ chức vụ cao nhất Nữ Cảnh Sát Trửơng Hạt trên toàn quốc và cũng là 1 trong 4 phụ nữ trong ngành cảnh sát hạt tiểu bang Texas.  Bà và các nhân viên lãnh đạo luôn sát cánh với cộng đồng Á Châu, nhất là sự gắn bó sắt son, lâu dài với VIETV kể từ ngày đầu tiên.

Cũng như các cuộc trao đổi trước đây. Bà và các nhân viên trực thuộc phòng tuyển mộ tìm đến để chia sẻ quá trinh sinh hoạt cộng đồng trong suốt thời gian qua.  Bà cho rằng sự có mặt của chúng ta tại Hiệp Chũng Quốc là một phần thưởng tuyệt vời:  “các người góp phần không nhỏ trong cộng đồng chung và đất nước này.”

Chúng tôi  luôn ngưởng mộ sự cần cù làm việc, cố gắng học hỏi, trao dồi văn hoá. Cầu tiến. giá trị, nền tảng gia đình của cộng đồng á đông và đặc biệt nhất là người Việt Nam.

Những thay đổi trong các sinh hoạt nói riêng cũng như trong xã hội nói chung ngày càng đa dạng.  Văn phòng và cá nhân Bà cố gắng tối đa tham dự hầu hết các buổi lễ hội, trao đổi trong quận hạt.  Hiện nay theo thống kê thì hầu như các ngành nghề, nhất là nhân viên công lực rất ít có người Á Đông hay Việt Nam.  Vì an toàn và an ninh chung, chúng ta cần nhiều người Á Đông, Việt Nam tham gia đội ngũ này.  Hiện nay dân số Á Đông ngày càng gia tăng, cần nhiều cảnh sát.  Tuyển mộ thêm cảnh sát hạt hầu phục vụ hữu hiệu hơn.  Chúng ta cần thêm các cảnh sát Á Châu phục vụ.  Những khó khăn hiện tại cũng như làm cách nào để tạo sự thu hút?

“Điều kiện xem ra cũng không quá khó khăn như mọi người tưởng tượng, xin liên lạc với chúng tôi, hãy đến  và làm việc với chúng tôi, chúng tôi sẽ cố hướng dẫn trong phạm vi có thể”.  Ông

Chief Patrick Bonner là người có trách nhiệm phần tuyển mộ- Resource Development Division (recruiting).

Bà Valdez tiếp:  mời vào trang nhà http://www.dallascounty.org/department/sheriff/deputy_requirements.php hoặc gởi đơn xin việc về
Resource Development Division – Personnel Section 501 Main Street, Suite #101, Dallas, Texas 75202 hay liên lạc số  (214) 741-1094. Chương trình tuyển mộ mỗi năm hai lần.  Các ứng viên phải trải qua phần thi viết và điều kiện sức khỏe.  Ngoài các tiêu chuẩn thông thường các bạn phải đạt kết quả tốt trước khi được nhận vào khoá học chính thức và nhất là Không phạm hình sự.  Bối cảnh quá khứ.  Đánh giá tâm lý.  Kiểm tra thể chất/Sức khỏe. Không nghiện ngập ma tuý..

  • Computerized Criminal History
  • Background Investigation
  • Polygraph
  • Psychological Evaluation
  • Physical Examination
  • Drug Screening

Về quyền lợi như lương bổng. bảo hiểm sức khỏe, nhân thọ, răng, mắt đều rất tốt.  Hưu bổng và nhiều cơ hội tiến thân, thay đổi nếu có.  Bồi hoàn tiền học.  Có ngày nghỉ bệnh, nghỉ dưỡng hàng năm.

Qua trao đổi, chúng tôi hy vọng một ngày gần đây chúng ta sẽ có thêm nhiều người Việt Nam tham gia vào cảnh sát Hạt Dallas.

VIETV/Dallas

Be the first to comment

Leave a Reply