Hải ngoại đồng hành với người dân trong nước biểu tình chống Tập Cận Bình

Đồng hành cùng với người dân trong nước và các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia ở khắp nơi biểu tình phản đối sự hiện diện của Tập Cận Bình tại Việt Nam.

Tại Houston Hoa Kỳ, ngày 4/11/2015 vào lúc 11 giờ trưa Ủy Ban Đấu Tranh Chánh Trị thuộc Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Houston,Texas đã tổ chức một buổi biểu tình trước LSQ Trung Cộng để phản đối chuyến đi của Tập Cận Bình đến Việt Nam ngày 5/11/2015 đồng thời cũng phản đối Trung Cộng lấn chiếm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Dù là ngày Thứ Tư trong giờ làm việc nhưng gần 100 đồng hương đã có mặt trước LSQ Trung Cộng. Với khí thế hừng hực mọi người cùng hát những bản nhạc đấu tranh và hô vang những khẩu hiệu: Đả đảo Tập Cận Bình, Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, Đaả đảo Trung Cộng xâm lược, Xi Jinping Go Away…

Sau những phát biểu của Đại diện Đảng Việt Tân, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ, Phong Trào Giáo Dân, Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Cộng Đồng, Ông Đặng Quốc Việt Trưởng Ban Tổ Chức đọc Bản Tuyên cáo của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận nói lên những âm mưu thâm độc của Trung Cộng lấn chiếm Biển Đông, sự hèn với giặc, ác với dân của những kẻ cầm đầu Đảng CSVN và phản đối sự có mặt của Tập Cận Bình tại Việt Nam. Buổi biểu tình chấm dứt lúc 1 giờ trưa cùng ngày.

9

Tại Bắc Cali, ngày 4 tháng 11 là ngày làm việc trong tuần, nhưng một số đồng hương người Việt từ San José, Oakland, San Francisco đã lấy ngày nghỉ để đến Lãnh Sự Quán Trung Cộng biểu tình phản đối chuyến đi của họ Tập.

Một số các em du sinh đã đến cùng với đoàn người biểu tình, đứng trước cửa LSQ Trung Cộng và đã cùng bà con hô to các khẩu hiệu Đả đảo Trung Cộng; Đả đảo Tập Cận Bình.

Nhân viên LSQ Trung Cộng đã phải vội vàng đóng cửa Sứ quán vì những tiếng hô vang dội này.

Buổi biểu tình đã chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.

10

Tại Na Uy: Một ngày trong giờ làm việc, thứ Tư 04.11.2015 lúc 15 giờ, cơn lạnh báo hiệu mùa đông sắp đến, nhiều người đã xin nghỉ việc, có người phải lặn lội từ phương xa bay về hay dùng xe lửa… Tất cả đến tòa đại sứ nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tại thủ đô Oslo để phản đối đảng cộng sản Việt Nam trải thảm đỏ rước giặc vào nhà và phản đối Tập Cận Bình cướp biển đảo, biên giới Việt Nam! Những bài ca đấu tranh vang vang làm lòng người nồng ấm quên đi cơn gió lạnh Bắc Âu!

11

Hình ảnh biểu tình tại Adelaide- Úc

12

 

Be the first to comment

Leave a Reply