Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa DFW củng cố nội bộ

Bàn phía bên phải đại diện Hội TQLC

Garland, TX.- Sau khi thay đổi danh xưng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Dallas-Fort Worth và vùng Phụ cận đã tổ chức một buổi họp vào ngày Chủ Nhật, 11 tháng 10 năm 2015 tại Hollabaugh Recreation Center, 3925 W. Walnut Street Garland, Texas.

Chương trình dự trù khai mạc đúng 2:00 chiều; tuy nhiên chương trình chính thức bắt đầu trễ hơn 15 phút vì chờ đợi của một vài đại diện của các hội đoàn khác. Sau nghi thức chào quốc kỳ và một phút mặc niệm, ông Nguyễn Hữu Duyệt Liên Hội Trưởng Liên Hội ngỏ lời với các thành viên tham dự  buổi họp  nhằm mục đích củng cố nội bộ sau sóng gió vừa qua. Những hội đoàn cựu quân nhân cần có sự đoàn kết dưới một danh xưng chung.

Liên Hội Dallas-Fort Worth đã hiện diện hơn mười năm qua trải qua nhiều nhiệm kỳ các Liên Hội Trưởng tiền nhiệm xuất thân từ các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Tại địa phương không thể nào tổ chức hai ngày Quân Lực, hai ngày Quốc Hận. Từ ý thức đó, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa cần phải được xây dựng để đoàn kết. Ông cũng đưa đề nghị cần sự thay thế chức vụ Liên Hội Trưởng hiện tại và chuẩn bị giai đoạn chuyển tiếp đến nhiệm kỳ chấm dứt vào tháng 7 năm 2016. Tuy nhiên mọi người hiện diện muốn duy trì nhiệm vụ Liên Hội Trưởng của ông Nguyễn Hữu Duyệt đến hết nhiệm kỳ.

Qua buổi họp này, theo đánh giá chung chưa đủ các hội đoàn tham dự như Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Hội Ái Hữu Không Quân, Hội Công Binh, Cảnh Sát Quốc Gia, Khu Hội Tù Nhân Chính Trị…theo thơ mời. Chúng tôi ghi nhận có đại diện Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam. Ông Phạm Văn Tiền và ông Nguyễn Trọng Tuấn đồng thuận tham gia Liên Hội. Ông Nguyễn Tống Hiến đại diện Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam cho biết cần tham khảo và sẽ quyết định sau một tuần lễ  kể từ buổi họp hôm nay.

Sự hội nhập của các Hội Đoàn cựu quân nhân dưới danh xưng chung là Liên Hội và tổ chức hiện tại với danh xưng Ủy Ban Quân Cán Chính VNCH sẽ tự hủy và đi vào dĩ vãng. Buổi họp cũng thảo luận hướng đi sắp tới, những công tác phải thực hiện mà gần nhất là tổ chức  ngày “Xuân Chiến Sĩ”, mừng năm mới. Trong dịp này, ông Nguyễn Hữu Duyệt cũng thông báo chủ nhân của Bến Thành Plaza có thiện ý dành một văn phòng và kỳ đài cho Liên Hội trong khuôn viên Bến Thành Plaza.

Con đường phía trước còn quá nhiều chông gai cần nhiều cố gắng, hy sinh và tự chế mới có thể xây dựng một Liên Hội vững mạnh, xứng đáng niềm tin của các cựu quân nhân địa phương Dallas-Fort Worth.

Be the first to comment

Leave a Reply