Xin Một Lần Tri Ân Thương Phế Binh VNCH.

Cựu Trung Tá Huỳnh Kim Hiếu trong ngày gây quỹ với bức tranh đấu giá

Dallas, TX.- Chương trình “Một Lần Tri Ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa” do một nhóm anh chị em Thiện chí Dallas Fort Worth nối dài một số Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam. Khởi đi từ chương trình này do Hòa Thượng Thích Không Tánh khởi xướng sứ vụ giúp đỡ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa bị bỏ rơi bên lề xã hội trong cái nghèo về tinh thần và thể xác. Các vị Linh Mục của Phòng Công Lý và Hòa Bình, 38 Kỳ Đồng Saigon Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam vẫn không ngại khó, sợ khổ len lỏi vào từng ngôi làng để tìm kiếm, thăm hỏi và giúp đỡ Thương Phế Binh…

Nhờ vào những hình ảnh được phổ biến, ban tổ chức gồm một nhóm các anh chị em thiện chí sau gần ba tháng ròng rã, có lúc phấn khởi vì tấm lòng của nhiều người nhưng  cũng có lúc phải chồn chân vì sự bàng quan của một số người… Nhưng ông Trần Công Chánh, Trưởng ban tổ chức đã an ủi và khyến khích mọi người: “ Xin cảm ơn tất cả. Cùng nhau cố lên các bạn ơi!  Vâng có những anh chị em âm thầm đi bán vé số.  Có những anh chị theo như lời kể phải chai lì, làm mặt ‘dầy’ cứ “gõ cửa trái tim” mọi người…

Hơn 400 người cùng đến tham dự chương trình “Một lần Tri Ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa” khung cảnh hoàn toàn khác những lần gây quỹ cho TPB trước đây. Lời chào mừng dõng dạc, can đảm của Linh Mục Đinh Hữu Thoại từ trong nước gây một sự cảm xúc và tin tưởng. Theo ông, những người TPB/VNCH cần phải được phục hồi danh dự qua việc làm chính nghĩa của chúng ta hôm nay. Sự đóng góp của MC Việt Thảo, nữ ca sĩ Băng Tâm của tất cả mọi người đã đem lại một kết quả vô cùng khả quan.

Chúng tôi đã nhận bản báo cáo tạm thời và cũng là lời cám ơn của ông Trần Công Chánh, Trưởng ban tổ chức nguyên văn như sau:

 

“Lời đầu BTC xin hết lòng cảm ơn quý vi trong tinh thần hăng say của từng người ra sức bán vé số, mời gọi đồng hương yểm trợ cách này hay cách khác cũng như sự chuẩn bị chu đáo cho chương trình Văn Nghệ Tri Ân, MC, Tiếp tân, trang trí và nhiều việc liên quan khác.

Tất cả tâm huyết của chúng ta được ghi nhận và đây là kết quả:

 

Chúng tôi xin được tường trình kết quả tới nay: 

Hứa ủng hộ:                                $   5,550.00

Đã ủng hộ:                                   $86,553.00

Tổng cộng hứa và đã ủng hộ:  $92,103.00

Chi:                                                $14,836.58

Còn lại:                                         $77,266.42

 

BTC sẽ tường trình tổng kết cuối cùng vào cuối tuần mùng 9-11 tháng 10 trên báo chí truyền thanh, truyền hình và trang Facebook của chương trình Tri Ân TPB/VNCH –Phòng Công Lý & Hòa Bình, Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng, Sài Gòn, Việt Nam hầu quý vị được tường về tấm lòng quảng đại của bao người Việt hướng về quê hương để tri ân quý Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.

 

Một lần nữa Ban Tổ Chức chương trình “Xin Một Lần Tri Ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa” hết lòng cảm ơn quý vị.

Thân trọng thông báo,

Trần Công Chánh.”

Chúng tôi sẽ thông báo kết quả chính thức cũng như danh sách các ân nhân, mạnh thường quân khi ban tổ chức hoàn tất.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply