Lần đầu tiên Trung Tâm Asia Times Sqaure tổ chức Trung Thu dưới màu sắc đa văn hóa

Bà Jennifer Nguyễn - Thiện Hạnh - Xuân Nam của VIETV trong giờ khai mạc

Grand Prairie, TX.- Trung tâm Asia Times Sqaure lần đầu tiên tổ chức lễ hội Trung Thu mang màu sắc đa văn hóa gồm nhiều cộng đồng của các sắc tộc. Đây là sáng kiến của bà Jennifer Nguyễn, Chủ tịch tổ chức Đa Văn Hóa thành phố Garland. Bà khơi dậy ý thức đoàn kết và đề nghị HongKong Market Place và hệ thống Truyền hình VIETV phối hợp với thành phố Grand Prairie, Phòng Thương Mại Grand Praie cùng sự hợp tác với các cộng đồng sắc tộc khác tổ chức Lễ Tết Trung Thu Truyền Thống kéo dài trong các ngày 25, 26 và 27 tháng 9 năm 2015 với sân khấu lộ thiên và một chương trình liên tục ba ngày.  Lần tổ chức này sẽ mở đầu cho những năm kế tiếp như một truyền thống văn hóa tại Asia Times Square tương tự như Chợ Hoa vào dịp Tết Nguyên Đán.

Chương trình khai mạc chiều thứ sáu lúc 7 giờ với sự điều hợp của hai xướng ngôn viên VIETV Dallas Thiện Hạnh, Xuân Nam và Vincent Nguyễn của Media 360. Sau phần nghi thức khai mạc là chào quốc kỳ và hát Quốc ca Hoa Kỳ do Thiện Hạnh phụ trách. Ông Thị Trưởng thành phố Grand Prairie Ron Jensen đầu tiên bày tỏ sự thán phục việc làm của ban tổ chức trong hai tháng qua với một chương trình ba ngày thật là một thách thức. Lần lượt đến Cảnh Sát Trưởng Steve Dye, cùng mọi người lần lượt phát biểu về sự kết hợp tổ chức đặc biệt này. Bà Jennifer Nguyễn là người đã vận dụng và liện hệ kinh nghiệm trong sinh hoạt dòng chính mở ra một kỷ nguyên mới tại Asia Times Square. Một sự phối hợp vượt qua bản sắc từng cộng đồng riêng rẽ cùng hợp tác nhịp nhàng trong các chương trình và tiết mục của ngày Tết Trung Thu.

Ngày thứ hai, một chương trình dài đăng đẳng nhưng lại khởi sắc về đêm bắt đầu lúc 8 giờ chiều. Ánh nắng đã hoàn toàn dịu xuống, người đến càng đông cho chương trình phát quà và văn nghệ.

Ngày thứ ba, số người vắng hơn nhưng ban tổ chức vẫn theo đúng chương trình. Ba ngày qua đã đem lại nhiều niềm vui, sự gần gũi và đặc biệt là tạo một cái nhìn chung cùng ghi nhận sự khó khăn-thách thức trong ngày Lễ Hội Trung Thu năm nay tại Asia Times để rút kinh nghiệm cho năm tới.

Kim Dinh

Be the first to comment

Leave a Reply