ĐTC Phanxicô đã gặp Kim Davis trong khi ở tại Hoa Kỳ

(30.9.2015) ĐTC Phanxicô đã tổ chức một cuộc họp riêng với Kim Davis, thư ký quận (phân khu của bang) người đã bị bắt giam sau khi từ chối cấp giấy phép kết hôn cho các cặp vợ chồng đồng tính.

Theo những luật sư của Davis, họ gặp nhau tại Washington. Một phát ngôn viên của Vatican từ chối xác nhận cuộc họp.

F. FEDERICO Lombardi Phát ngôn viên Vatican: “Có những người hỏi tôi sáng nay, tôi không có ý kiến, không phải để xác nhận hay phủ nhận.”

Davis, một thư ký quận ở Kentucky, đã giành được sự chú ý trong quốc gia vào mùa hè này, vì đã từ chối cấp giấy phép hôn nhân cho các cặp vợ chồng đồng tính. Cô là một người theo đạo Công giáo khi đã trưởng thành.

Trong cuộc họp báo trong chuyến bay sau chuyến viếng thăm của ĐTC kết thúc, ngài đã nói về những người phản đối theo lương tâm.

ĐGH Phanxicô: “Tôi có thể nói rằng sự phản đối theo lương tâm, là một quyền mà đó là một phần của tất cả các quyền con người. Đó là một quyền. Và nếu một người không cho phép người khác phản đối theo lương tâm, thì người đó không tôn trọng nhân quyền.

Phản đối theo lương tâm phải bước vào trong từng cơ cấu pháp nhân. Nếu một quan chức chính phủ là một con người, thì ông ta có quyền đó. Đó chính là một quyền của một con người.”

Theo luật sư của cô, họ đã đồng ý để giữ cho cuộc họp bí mật, để các tin tức sẽ không làm lu mờ các phần còn lại của chuyến đi của ĐGH.

ĐGH tặng cho cha mẹ của Davis, là người Công Giáo, hai cỗ tràng hạt. Sau cuộc gặp gỡ, cả hai nói rằng họ sẽ cầu nguyện cho nhau.

 

Be the first to comment

Leave a Reply