Đại lễ Kỷ Niệm Thánh Tổ Hải Quân Đức Trần Hưng Đạo

Lễ chào cờ ngày Đại lễ Đức Thánh Trần

(Grand Prairie, TX).- Đại lễ Kỷ Niệm Thánh Tổ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa Trần Hưng Đạo đã được tổ chức trọng thể vào chiều Thứ Bảy ngày 26 tháng 9 năm 2015 tại một hội trường trong khuôn viên Trung tâm Thương Mại Asia Timse Sqaure.

Chương trình bắt đầu lúc 6 giờ chiều trong một ngày nhộn nhịp và đông đảo tại Asia Times Quare. Tại đây có hai tổ chức cùng một lúc là Lễ Tết Trung Thu và Kỷ niệm Đại lễ Đức Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Trong hội trường gần 300 người, chúng thấy thấy nhiều sự diện diện của các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong các sắc phục và đơn vị của mình. Cựu Đại Tá Khương Hữu Bá là vị chủ tọa buổi lễ qua lời giới thiệu của ông Nguyễn Văn Nở, Hội Trưởng Hội Hải Quân Trùng Dương Dallas-Fort Worth. Trong lời chào mừng thay mặt ban tổ chức, ông Nguyễn Văn Nở cám ơn sự tham dự và ủng hộ của các cá nhân, hội đoàn cựu quân nhân về việc tổ chức Lễ Kỷ Niệm Đức Thánh Trần để cùng hướng lòng về một anh hàng dân tộc đã ba lần đánh đuổi quân lâm lược miền Bắc. Cựu Trung tá Nguyễn Văn Nhựt nhắc lại lịch sử với những chiến công hiển hách trong 3 lần chống giặc Nguyên phương Bắc. Binh chủng Hải Quân đã chọn ngài làm Thánh Tổ và hằng năm cử hành đại lễ húy nhật cùng với nghi thức tế lễ cổ truyền.

Chương trình văn nghệ qua các ca khúc, nhạc cảnh đấu tranh và bữa ăn chiều do Hội Hải Quân Trùng Dương khoản đãi. Đại lễ Kỷ niệm Đức Thánh Trần chấm dứt lúc 9 giờ tối.

Be the first to comment

Leave a Reply