SINH HOẠT VĂN HỌC NGHỆ THUẬT CUỐI TUẦN DALLAS

Phụ huynh và các em theo dõi múa lân

Garland, TX.- Chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2015 ba cơ quan truyền thông Dallas-Fort Worth là Tuần báo Saigon Nhỏ, tạp chí Sóng Thần và Đài Phát thanh Việt Nam Dallas phối hợp tổ chức một chiều sinh hoạt văn học nghệ thuật tại nhà hàng Quốc Hương, Garland, Texas.

Chương trình bắt đầu từ 2 giờ chiều; tuy nhiên các thân hữu đã có mặt lúc 12 giờ cùng dùng bữa cơm trưa thân mật, hàn huyên qua một thời gian dài gặp lại như Nữ Nhạc Sĩ Linh Phương. Nhà báo Mai Loan Nguyễn Anh Tuấn, một cây bút bình luận và phân tích thời sự của ba cơ quan truyền thông nêu trên. Ông Hoàng Lộ được ủy nhiệm điều hợp chương trình.

Tác phẩm Từ Điển Thành Ngữ Hán-Việt Cố Sự của Bác sĩ Hoàng Xuân Chỉnh do nhà xuất bản Mai Loan ấn hành được Giáo sư Đàm Trung Pháp giới thiệu. lần đầu tiên chúng tôi nhận thấy Giáo sư đã ứng khẩu trình bày lưu loát, khúc chiết và dí dỏm từ những điển tích trong sách. Bà Liên Bích cũng rất xuất sắc trong vai trò của mình khi giới thiệu về cuốn Theo Dòng Thời Sự của tác giả Mai Loan Nguyễn Anh Tuấn. Trong dịp này, qua lời ông Phạm bá Vinh cho biết một tin buồn là Giáo sư Đàm Trung Pháp sẽ rời Dallas một ngày không xa về sống với con tại California. Theo dòng thời gian Giáo sư Đàm Trung Pháp gắn bó buồn vui với Dallas, sự ra đi của Giáo sư không khỏi để lại nỗi buồn chung cho mọi người trong giới văn học nghệ thuật và đồng hương Dallas.

Chương trình sinh hoạt văn học nghệ thuật đã đem lại một niềm vui nho nhỏ một chiều cuối tuần thứ bảy trong khi chung quanh và bên ngoài lẩn khuất hình ảnh Dallas sắp có một cơn bão đầu thu…

Be the first to comment

Leave a Reply