LỚP VIỆT NGỮ CHÙA ĐẠO QUANG KHAI GIẢNG NIÊN HỌC MỚI

Garland, TX.- Trong không khí  tưng bừng đón chào năm học mới, niên khóa 2015-2016. Chùa Đạo Quang thuộc thành phố Garland đã chính thức khai giảng lớp Việt ngữ và lớp thiền ngày 13- 09- 2015.

Đặc biệt ngày khai giảng niên khóa này, lớp Việt ngữ nhận được một lá thư gửi qua email cho các thầy cô. Trong email chia sẻ: “…lời nhắn gửi đến các bạn, các bạn nói tiếng Anh cả ngày, không học tiếng Việt thì các bạn sẽ không biết nói tiếng Việt, mà không nói tiếng Việt làm sao nói chuyện với ông bà và người thân ở Việt Nam, tôi tham gia lớp học tiếng Việt và hoạt động tại chùa Đạo Quang, gặp được nhiều người bạn thật tuyệt vời…, các giáo viên dạy tại chùa rất thân thiện, tận tâm… sau này các bạn  có vô số kỹ niệm của những người bạn gốc Việt, cùng thầy cô giáo…Và  nhờ học tiếng Việt mà  năm  vừa rồi tôi thi viết văn tiếng Việt do Công ty V247 tổ chức, tôi đoạt được giải 3,  nhận học bổng  $4.000 USD by cash. Tôi cám ơn các thầy, cô và chùa Đạo Quang là nơi đã giúp tôi nói và viết tiếng Việt giỏi như ngày hôm nay.” Đó là nội dung trong email của Thomas, một trong những  em học sinh đã gắn bó với lớp Việt Ngữ tại chùa Đạo Quang hơn 8 năm qua.

Năm nay em Thomas Lê  bước  vào Đại học nên không tham dự lớp học Việt ngữ.

Cô hiệu trưởng Linda chia sẻ với phụ huynh và toàn thể các em học sinh tấm gương học tập của Thomas và khuyến khích các em cố gắng học như Thomas. Cô nói:” Cô mong các em cố gắng học, các em có thể ghi danh thi viết văn tiếng Việt để biết  được khả năng trao dồi Việt ngữ của mình, và biết đâu các em cũng đoạt giải như Thomas”.

Một năm học mới bắt đầu, chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi, chúc các thầy cô luôn vui, khỏe,  để tiếp tục truyền đạt  tiếng Việt cho các em.

Chúng ta hãy cùng nhau giữ mãi ngôn ngữ tiếng Việt khắp nơi trên thế giới, ở đâu có người Việt là nơi đó duy trì văn hóa  Việt và ngôn ngữ Việt.

Thúy Hồng

 

Garland City- Sep 2015

Be the first to comment

Leave a Reply