Cựu Thứ Trưởng Robert Funshet lâm bệnh nặng

Falls Church, Virginia.- Chiều Thứ Năm ngày 17 tháng 9 năm 2015 bà Khúc Minh Thơ thông báo cho chúng tôi biết là ân nhân của các gia đình H.O. là cựu Thứ Trưởng Hoa Kỳ Robert Funshet bị té ngã và đưa vào nhà thương cấp cứu. Bà đã vào bệnh viện thăm viếng và cho biết là ông đã hồi tỉnh như còn rất mệt.

Sau khi bà Funshet ra đi, ông sống một mình cô đơn rất ít đi ra ngoài. Hàng ngày ông vẫn đọc báo và xem tin tức. Một người hàng xóm phát giác tờ báo mỗi ngày vẫn còn bên ngoài chưa lấy vào như mọi ngày và người này báo cho người em hiện sống tại New York. Sau đó người em báo cho cảnh sát địa phương thì mới phát hiện ông bị ngã và bất tỉnh trong nhà và may mắn kịp thời đưa đến bệnh viện. Tuy còn rất yếu nhưng ông rất vui khi gặp lại bà Khúc Minh Thơ. Ông nhắc lại vài khuôn mặt cũ của Tổng Hội Cựu Tù Nhân trong bữa cơm Đồng Tâm năm 1989. Ngày 30 tháng 7 mỗi năm ông vẫn nhớ, ngày lịch sử đối với những gia đình H.O. khi ông ký thỏa ước với ông cựu Thứ Trưởng CSVN Vũ Khoan để những người tù CSVN từ 3 năm trở lên được định cư tại Hoa Kỳ. Bà Khúc Minh Thơ cũng hứa sẽ luôn luôn bên cạnh ông, chăm sóc ông trong những ngày đau yếu. Bà cũng đề nghị nếu ông còn sống đến ngày 30 tháng 7 năm 2016, chúng tôi những người đầu tiên gần gũi với ông trong Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị sẽ tổ chức vinh danh và tri ân ông. Ngày đó, được gọi là Funshet’Day!.

Ông sẽ được chuyển đển một trung tâm Rehab tuần tới để tập đi đứng. Ông nhắn nhủ với bà Khúc Minh Thơ, những cựu tù nhân chính trị, những H.O. còn nghĩ đến ông xin cùng góp lời cầu nguyện; dù có ra đi hay ông còn tiếp tục cuộc sống trần gian cũng xin chân thành cám ơn.

Kim Dinh

Be the first to comment

Leave a Reply