15 EM TẠI GIÁO XỨ THÁNH PHÊRÔ LÃNH NHẬN BÍ TÍCH THÊM SỨC


Sau bao ngày tháng miệt mài học tập, trau dồi giáo lý và nhất là tìm hiểu về Bí Tích Thêm Sức, Chúa Nhật ngày 02 tháng 06 năm 2019 là một ngày đáng ghi nhớ trong cuộc đời Kitô hữu của 15 em thiếu nhi trong giáo xứ. Các em được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Thánh Lễ Chúa Nhật hôm nay khác hơn các Thánh Lễ phục vụ trong năm. Phía trước cửa vào Thánh Đường, một biểu ngữ “Chào Mừng Đức Giám Mục”. Nhiều chiếc áo dài đủ màu trong một không khí khác thường và trang trọng. Mười lăm em thiếu nhi trong Giáo Xứ Thánh Phêrô đã vượt qua kỳ khảo hạch và được chấp thuận lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức. Các em trong màu áo đỏ viền trắng hiện lên trong nét mặt vừa hãnh diện và cảm thấy mình lớn hẳn lên…

Linh mục Chánh Xứ Giáo Xứ Thánh Phêrô Giuse Phạm Minh đồng tế với Giám mục Địa Phận Dallas Edward Burns. Tham dự Thánh Lễ ngoài ra còn có sự hiện diện Thầy Phó Tế tháp tùng với Đức Cha Địa Phận, quý vị phu huynh, các cha mẹ đỡ đầu của các em và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Đức Cha đã mở đầu bài giảng bằng các câu hỏi về Chúa Thánh Thần. Các em cũng đã mạnh dạn trả lời những câu hỏi “tưởng dễ mà chẳng dễ chút nào” của Đức Cha trong tinh thần học hỏi và bầu khí vui tươi, đã làm Đức Cha rất hài lòng. Nói về Chúa Thánh Thần, ngài nhắc các em hãy sống trong Thần Khí Chúa để được thuộc về Chúa Kitô và lãnh nhận sức mạnh của Chúa Thánh Thần, từ đó có lòng vị tha, lòng thương xót với tha nhân như sách Tin Mừng loan báo.

Đức Cha nhấn mạnh đến hai điều của các em khi được nhận Bí Tích Thêm Sức là phải Đức Chúa Kitô và chính cá nhân mình là ai? Đức Tin được nuôi dưỡng qua ơn Chúa Thánh Thần. Đức Cha cầu chúc cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay được Chúa Thánh Thần soi sáng, sẽ trưởng thành hơn trong Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến, luôn sống trong ân huệ và sự dẫn dắt của Thần Khí hầu trở thành chứng nhân cho Đức Kitô giữa đời này.

Sau bài giảng, Đức Cha đã đặt tay để ban ân sủng Chúa Thánh Thần và xức dầu trên trán để ghi dấu các em đã thuộc về Đấng được xức dầu là Đức Kitô, dự phần vào ba sứ vụ Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế của Người, giúp các em can đảm dấn thân loan báo Tin Mừng.

Sau Thánh lễ, thay mặt cho các em được nhận lãnh Bí Tích Thêm Sức, hai em trong số 15 em đã bày tỏ sự cám ơn đến Đức Cha, Cha Chánh Xứ, các Thầy hướng dẫn, các đấng sinh thành, Cha Mẹ đỡ đầu, Cộng đồng dân Chúa, Ca đoàn…đã góp sức xây dựng giáo xứ có thêm những thành viên được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần như ngày hôm nay.

Trước khi ra về Đức Cha Edward Burns đã vui vẻ nhận lời dùng bữa ăn trưa đạm bạc với những giáo dân, mạnh thường quân đã đóng góp ngày tổ chức “Đại Hội Crawfish” của giáo xứ thành công. Đức Cha rất bình dân và thân thiện, Ngài đã đi đến từng bàn cám ơn mọi người đã xây dựng Giáo xứ Phêrô ngày càng đoàn kết và thương yêu lẫn nhau hơn dưới sự dìu dắt của Cha Chánh Xứ Giuse Phạm Minh.

Nguyên Trần