Trung Cộng Khủng Bố Người Mỹ Gốc Hoa! Cưỡng Bức Hồi Hương!

Giám đốc FBI Christopher Wray đã kêu gọi những người gốc Hoa ở Hoa Kỳ liên hệ với FBI nếu các quan chức Trung cộng cố gắng ép buộc họ quay trở lại Trung cộng, trong một kháng cáo bất thường như một phần của bài phát biểu trước một nhóm chuyên gia về tư tưởng học.

Ông nhắc lại khẳng định của Hoa Kỳ rằng Trung cộng đang sử dụng gián điệp, trộm cắp trên internet, tống tiền và các phương tiện khác như một phần của chiến lược thay thế Mỹ trở thành cường quốc kinh tế và công nghệ thống trị thế giới.

Ông nói Tập đã dẫn đầu một chương trình có tên Fox Hunt, nhằm mục đích im lặng chỉ trích các chính sách nhân quyền và chính trị của Bắc Kinh.

Theo kế hoạch, các hợp tác xã đang cố gắng gây áp lực cho những người gốc Trung cộng đang sống bên ngoài đất nước và bị coi là mối đe dọa.

Gia đình của những người không chịu quay trở lại đã bị đe dọa và một số người đã bị bắt ở TC "trò khủng bố của CS".

"Hàng trăm nạn nhân Fox Hunt mà họ nhắm đến sống ở Mỹ và nhiều người là công dân Mỹ hoặc có thẻ xanh", ông nói.

"Chính phủ Trung cộng muốn buộc họ quay trở lại TC và các chiến thuật của họ để thực hiện điều này là gây shock."

Đại sứ Trung cộng tại Hoa Kỳ đã không bình luận về lời tố cáo của ông Wray FBI.

Bắc Kinh vội vã phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào Mỹ với gián điệp mạng.

Về nhà hoặc tự sát

Ông Wray FBI nói liên quan đến một trường hợp mà ông nói rằng Chính phủ TC đã gửi một sứ giả ( tình bao) tới Mỹ để thăm gia đình của một người họ ép buộc phải trở về TC.

Người đó đã để lại một thông điệp rằng : Có thể chọn giữa trở về TCong hoặc tự tử, ông Wray nói.

"Tôi muốn nhân cơ hội này để lưu ý rằng nếu bạn tin rằng Chính phủ TC đang nhắm mục tiêu vào bạn, bạn là nạn nhân tiềm năng của Fox Hunt, vui lòng liên hệ với văn phòng FBI tại địa phương của bạn", ông nói.

Ông Wray cũng nói rằng gần một nửa trong số gần 5.000 vụ phản gián đang hoạt động của FBI đang được tiến hành có liên quan đến TC.

"Bây giờ chúng tôi đã đạt đến điểm mà FBI đang mở một vụ phản gián mới liên quan đến Trung Quốc cứ sau 10 giờ," ông nói.

Sư kiện Trung cộng gởi điệp viên sang Hoa Kỳ để khủng bố người Mỹ gốc Hoa phải trở về nước, nếu không sẽ ám sát , chúng tôi sẽ tiếp tục tường trình vài ngày nữa .