Tiền trợ cấp $1,200 có thể được thông qua đầu tuần sau

Các nghị sĩ Cộng Hòa được dự đoán là sẽ đệ trình một dự thảo kích thích kinh tế vào đầu tuần sau, và trong dự thảo này có món tiền $1,200 cho mỗi người dân đã đóng thuế trong năm qua. Dự thảo này cũng bao gồm tiền thất nghiệp.

Theo dự tính trước đây, đáng lý thì dự thảo ngân sách kích thích nền kinh tế đang bị suy sụp bởi đại dịch Covid-19 được công bố ngày thứ Năm hoặc thứ Sáu, nhưng rồi được trì hoãn vì cần giải quyết một số chi tiết.

Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã xác nhận là tiền trợ cấp cho mỗi người dân sẽ là $1,200. Phía Dân Chủ cũng đã đồng ý với số tiền này, nên dự luật sẽ sớm được thông qua, có thể là vào ngày thứ Hai tới đây.
Hầu hết các điều kiện để được nhận $1,200 đợt thứ hai này cũng sẽ tương tự như đợt thứ nhất từng được thi hành hồi tháng Ba.

Theo đó, với tổng lợi tức cho gia đình dưới $75,000 một năm, thì mỗi người đóng thuế được $1,200; vợ chồng cùng khai thuế sẽ được $2,400; trẻ em dưới 17 tuổi còn lệ thuộc vào cha mẹ được một số tiền lên tới $500 mỗi em.

Các nguồn tin từ Hoa Thịnh Đốn cho thấy tiền thất nghiệp cũng được bao gồm trong ngân sách kích thích kinh tế. Tuy nhiên, người thất nghiệp không thể lãnh $600 mỗi tháng như trước đây. Bộ Trưởng Mnuchin có nói rằng số tiền sẽ là khoảng 70% tiền lương, tức là mỗi tuần thì người thất nghiệp có thể lãnh từ khoảng $200 hoặc $300, thay vì $600.