Phải coi lại Tổ chức Y tế Thế giới – WHO

 

Ngày 7/4/2020, Tổng thống Trump tố cáo Tổ chức Y tế Thế giới – WHO làm việc cho Trung cộng. Ông nhấn mạnh WHO đã đưa ra những khuyến cáo rất sai lầm về đại dịch gây ra bởi virus corona.

Ông Trump nói: Mỹ là quốc gia đóng góp tài chính lớn nhất để tài trợ cho những hoạt động của WHO, nhưng WHO lại làm việc cho Trung cộng.

 WHO không phải là một tổ chức trong sạch về những thông tin xung quanh đại dịch virus corona. WHO đưa ra những thông tin về dịch bệnh theo quan điểm mị dân phản động của Trung cộng. 

Nhiều Nghị sỹ Mỹ hôm nay đồng loại lên tiếng về WHO đã làm việc cho Đảng Cộng sản Trung Quốc và đòi hỏi phải coi lại số tiền mà Mỹ đã tài trợ cho WHO mỗi năm.

 Mười hai Nghị sỹ Mỹ đã thông qua bản dự thảo kêu gọi Quốc hội Mỹ ngưng tài trợ cho WHO cho đến khi Tổng Giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus (người Ethiopia) từ chức. 

Mỹ đòi hỏi phải mở một cuộc điều tra minh bạch: Tại sao Tổ chức Y tế Thế giới lại bao che, đồng lõa với Đảng Cộng sản Trung Quốc đưa ra những thông tin sai về đại dịch Virus Vũ Hán.

 Nghị sỹ Guy Reschenthaler tố cáo: Tổ chức Y tế Thế giới đã giúp Đảng Cộng sản Trung Quốc bưng bít thông tin về dịch bệnh. Ông nhấm mạnh: Hoa Kỳ là quốc gia đóng góp tài chính lớn nhất cho hoạt động của Tổ chức Y tế Thế giới. Vô cùng trớ trêu nếu lấy tiền đóng thuế của người dân Mỹ để tài trợ cho những luận điểm tuyên truyền, lừa dối, mị dân của Trung Cộng. 

Quốc hội Mỹ đòi hỏi Tổ chức Y tế Thế giới phải trả lời những hành vi vô trách nhiệm và lừa đảo của họ. 

Kinh nghiệm đau thương từ Đại dịch SARS 2002, ngay đầu tháng 12/2019, Đài Loan đã đưa ngay một phái đoàn tới Vũ Hán để thu thập thông tin. Đầu tháng Giêng 2020, Đài Loan chính thức nộp văn bản cảnh báo cho Tổ chức Y tế Thế giới sự nguy hiểm của loại virus này. Nó truyền trực tiếp từ người qua người. Nhưng Tổ chức Y tế Thế giới đã lờ đi, và tiếp tục phát ngôn theo luận điểm của Trung Cộng là không có bằng chứng. 

Trung Cộng đã ngụy tạo ra các bằng chứng và công bố không có dấu hiệu virus truyền bệnh từ người qua người, và Tổ chức Y tế Thế giới đã làm theo lệnh của Trung Cộng.

Đến ngày 22/1/2020, bệnh dịch đã có mặt trên nhiều quốc gia, nhưng Tổ chức Y tế Thế giới vẫn không tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho mãi đến 30/1/2020.

Hành vi trì hoãn này đã đánh lừa cả thế giới, và dẫn đến một tai họa mà loài người đang phải chịu đựng. Một nghiên cứu từ Đại học Southampton đưa ra thông tin: Nếu Trung Cộng hành động sớm hơn ba tuần thì thương tổn của thế giới giảm xuống 95%.

Riêng Mỹ đóng góp 22% tài chính cho những hoạt động của WHO, ngoài ra còn nhiều khoảng khác cho những quỹ nhân đạo, quỹ sức khỏe nhân loại. Các Nghị sỹ Mỹ tố cáo, WHO không làm gì cả ngoài việc đứng nhìn nỗi thống khổ của con người, và vâng lời Trung Cộng.

April 7, 2020

Đàn Chim Việt (tổng hợp)