NHÂN NGÀY HIỀN MẪU NHỚ ĐẾN NHỮNG BẬC CAO NIÊN TRONG VIỆN DƯỠNG LÃO

Sáng Thứ Năm ngày 7 tháng 5 năm 2020 trong diễn đàn cộng đồng của VIET Radio 1480AM đã thực hiện chương trình gọi là “Nhân ngày hiền mẫu nhớ đến những bậc cao niên trong viện dưỡng lão”. Hai người khác mời là anh Đặng Hiếu Sinh nguyên Chủ nhiệm Tạp Chí Ca Dao và Cô Linh Lê là một hướng dẫn viên hồi lực cho các vị cao niên tại Trung tâm Dưỡng Lão và Phục hồi Legend Oaks tọa lạc góc đường Shiloh & Beltline.

Những chia sẻ được đặt ra là các trung tâm dưỡng lão là mối bận tâm của các cơ quan y tế từ khi có dịch Vũ Hán bắt đầu. Hai người Việt Nam đầu tiên từ trần tại một viện dưỡng lão ở tiểu bang Washington State và tiếp theo nhiều người ở các viện dưỡng lão Âu Châu cũng như Hoa Kỳ tử vong rất là nhiều. Cô Linh cho biết kể từ ngày Cơ quan Y Tế Thế Giới (WHO) và Cơ Quan Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) tuyên bố Virus Vũ Hán là nạn dịch toàn cầu; Trung tâm Legend Oaks đã lập tức đề phòng chuẩn bị từ giới hạn cửa ra vào. Trước đây trung tâm có 5 cửa ra vào chỉ còn lại một cửa ra vào duy nhất là cửa chính. Tất cả mọi người ra vào trung tâm đều được đo nhiệt độ. Theo cô Linh cho biết, ban giám đốc cho đến bác sĩ, y tá và nhân viên phục vụ luôn tận tình vì muốn thân nhân và người được an dưỡng cảm nhận trung tâm Legend Oaks như một “đại gia đình” có thể sống như trong gia đình trước đây với con cháu cho đến khi lìa đời.

Chị Linh Lê của Trung Tâm Legend Oaks và ban Giám Đốc

Ngày Hiền mẫu năm nay lại rơi vào thời gian khủng hoảng của đại dịch. Sự cô đơn thấm thía hơn khi lệnh cách ly của tiểu bang và thanh phố chưa giải tỏa hoàn toàn. Những người đang sống ở Legend Oaks không có sự đoàn tụ như các năm trước, vắng cả tiếng cười, lời chúc tụng của con cháu. Với sự quan tâm và hiểu biết những gì đã đánh mất, trung tâm sẽ có món quà, đóa hoa hồng thay thế người thân trong gia đình dâng lên những bậc cao niên trong ngày Hiền mẫu sắp tới, chủ nhật ngày 10 tháng 5 năm 2020. Ao ước được chia sẻ của người điều hợp chương trình để Legend Oaks trở thành “đại gia đình” của những người cao niên gửi thân cuối đời ở đây cũng như sự tin tưởng của gia đình có người thân cần có một sự hợp tác và quan tâm. Người trong gia đình khi gửi người thân cần phải cho trung tâm biết “lịch sử” người thân của mình, từ tánh tốt đến tật xấu… Người của trung tâm sẽ căn cứ theo đó sẽ hiểu phải làm sao và thông cảm để phục vụ, giúp đỡ tốt hơn...

Cuối chương trình mọi người đều gửi đến các vị cao niên và đặc biệt các hiền mẫu đang an dưỡng tại viện dưỡng lão Legend Oaks một ngày Hiền Mẫu vui vẻ khang an.

Từ Nguyên