Nhiều học sinh đệ nhị cấp lập gia đình trong lúc nghỉ dịch

Tin Vietnam.- Báo Người lao động ngày 6 tháng 5 năm 2020 loan tin, dịch coronavirus khiến toàn bộ học sinh Việt Nam phải nghỉ học hơn 3 tháng qua, và trong lúc nghỉ dịch thì có nhiều học sinh ở trường trung học Quảng Hoà, xã Quảng Hoà, huyện Đăk G’Long, tỉnh Đăk Nông đã “nhân dịp” lập gia đình.

Ông Lê Văn Lương, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, cho biết, dù học sinh trên địa bàn tỉnh đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ dịch, nhưng lớp ông có 5 em vẫn còn nghỉ. Do cả 5 em này đã lập gia đình trong lúc nghỉ dịch, trong đó có một em nam nhắn cho ông xin nghỉ một tháng để chăm vợ mới sinh. Còn bốn em khác ông đã đến nhà tìm nhưng không gặp.

Ông Đỗ Ngọc Khanh, Hiệu trưởng trường trung học Quảng Hoà giải thích, thời gian nghỉ dịch trùng với thời điểm các đồng bào dân tộc phía Bắc sống ở Đăk Nông tổ chức lễ hội Mùa Xuân. Nên các em được nghỉ học dài, đi chơi nhiều, chỉ cần gặp vài lần là các em đã về nhà ở với nhau. Việc này là do tự ý các em học sinh, không thông qua nhà cầm quyền, và trường chỉ phát hiện ra khi các em không quay lại trường đi học. Còn phụ huynh thì dấu không dám nói con mình lấy chồng/vợ ở chỗ nào vì sợ giáo viên tìm đến tận nơi để vận động các em đi học lại.

Ông Khanh cho biết thêm, thông tin ông được biết thì có 7 học sinh đã lập gia đình trong thời gian nghỉ dịch, còn 30 học sinh chưa đến trường lại, trong đó có 20 em chưa liên lạc được, do nhiều em đã lập gia đình nên không muốn nghe điện thoại của giáo viên. Các em đang thực thi đúng lời kêu gọi của thủ tướng cộng sản Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nên lập gia đình sớm để sinh con

An Nhiên