Người giàu nhất thế giới sẽ phải chia đôi gia sản vì ly dị vợ


Truyền thông Mỹ đưa tin rằng tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos và người vợ sắp ly hôn MacKenzie S. Tuttle không ký thỏa thuận tiền hôn nhân. Chính vì vậy, ông Bezos sẽ phải chia khoản gia sản khổng lồ gần 140 tỷ USD cho bà MacKenzie theo quy định pháp luật.
Trang tin TMZ đưa tin, ông Bezos và bà MacKenzie không ký thỏa thuận tiền hôn nhân khi 2 người cưới nhau 25 năm trước và bà sẽ nhận được một nửa gia sản của người chồng giàu nhất thế giới.

Trước đó, truyền thông cho hay, ông Bezos và vợ sẽ giải quyết thủ tục ly hôn tại tòa án Washington và theo luật lệ, mọi tài sản phát sinh sau hôn nhân sẽ phải chia đôi trừ khi 2 bên ký giao ước trước khi thành hôn.

Bà MacKenzie đã đồng hành cùng chồng trong quá trình xây dựng Amazon từ một công ty khởi nghiệp vô danh trở thành “đế chế” thương mại điện tử. Bà từng nghỉ việc, về làm kế toán cho chồng vào những ngày đầu khi Amazon mới đi vào hoạt động và cũng là một trong những nhân viên đầu tiên của công ty này. Sau hơn 20 năm lên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu hiện tại của Amazon tăng thêm 84.000%, theo Business Insider.

Trong năm 2018, tài sản của ông Bezos đã có bước nhảy vọt nhanh chóng. Tháng 3/2014, Forbes ước tính ông mới có khoảng 32 tỷ USD, tuy nhiên sau 4 năm, tài sản của ông đã tăng gần 5 lần.

Chính vì vậy, dư luận cho rằng bà MacKenzie xứng đáng được hưởng một nửa khối gia sản “khủng” mà bà đã góp công xây dựng nên.

Nếu thông tin TMZ cung cấp là chính xác, bà MacKenzie sẽ mang về gần 70 tỷ USD và trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới. Trong khi đó, ông Bezos sẽ tụt xuống vị trí giàu thứ 5 thế giới, theo Bloomberg Billionaire Index.

Ngoài ra, việc phân chia tài sản trong nhà Bezos được dự đoán diễn ra rất phức tạp vì nếu bà MacKenzie quá cứng rắn trong việc muốn thừa hưởng khoản tiền, ông Bezos sẽ phải bán đi cổ phần trong Amazon và sẽ bị giảm đi quyền lực đáng kể.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, bà McKenzie nhiều khả năng sẽ muốn khối tài sản phát triển tiếp nên có thể sẽ không can thiệp vào 16% cổ phần của ông Bezos tại Amazon. Vì vậy, “cuộc chiến” chia tài sản trong gia đình ông Bezos có thể sẽ diễn ra trong yên lặng.

Cùng lúc đó, truyền thông Mỹ rầm rộ đưa tin rằng ông Bezos bị nghi có quan hệ “ngoài luồng” với một phụ nữ đã có chồng. Mối tình được cho là đã kéo dài tới 8 tháng sau lưng bà MacKenzie, sau khi bà và ông Bezos ly thân, National Inquirer dẫn nguồn thạo tin, cho hay.

Theo Dailymail