Ứng cử viên thị trưởng Carrollton, Texas bị bắt về gian lận phiếu bầu


Một ứng cử viên thị trưởng Carrollton đã bị bắt hôm thứ Tư ngày 7 tháng 10 năm 2020 theo văn phòng Cảnh Sát Trưởng quận hạt Denton. Ứng cử viên có tên là Zul Mirza Mohamed, 39 tuổi, phải đối mặt với 25 tội danh sở hữu trái phép lá phiếu và 84 tội danh gian lận sử dụng đơn xin bỏ phiếu qua thư. Tất cả các tội danh cấp độ ba.

“Nếu đó là sự thật, thì chắc chắn điều đó thật đáng thất vọng,” Thị trưởng Carrollton Kevin Falconer, người đang tái ứng cử cho biết. “Các công dân của Carrollton xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn thế.”

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Denton, cuộc điều tra bắt đầu vào ngày 23 tháng 9 sau khi Văn phòng Bầu cử Quận Denton cảnh báo văn phòng cảnh sát trưởng về khả năng gian lận liên quan đến đơn xin bỏ phiếu vắng mặt.

Các quan chức cho biết một số lá phiếu vắng mặt đã được yêu cầu gửi đến hộp thư bưu điện Lewisville, nơi được cho là thuộc một viện dưỡng lão. Khi các nhà điều tra liên lạc với những cư dân có tên trên các lá phiếu, họ được biết rằng các cư dân đã không yêu cầu gửi các lá phiếu đến hộp thư bưu điện, văn phòng cảnh sát trưởng cho biết. Hộp thư đã được ghi danh xin giấy phép đã dùng bằng lái xe giả của Texas và là thẻ sinh viên Đại học Bắc Texas, văn phòng cảnh sát trưởng cho biết. Một sĩ quan chìm đã được đưa vào bên trong ty bưu điện để giám sát.

Vào ngày 7 tháng 10, một hộp phiếu được xác định là Mohamed, lấy từ bưu điện và các điều tra viên đã theo dõi Zul Mirza Mohamed đến một ngôi nhà ở khu 1600 đường Bennington Drive ở Carrollton. Sau khi có lệnh khám xét, các cảnh sát đã tìm thấy bằng lái xe giả và hộp phiếu, trong đó có một số đã được mở, trong phòng ngủ của Mohamed, Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết.

Văn phòng Cảnh sát trưởng đã không trả lời ngay lập tức một tin nhắn hỏi liệu có bất kỳ lá phiếu nào đã được bỏ phiếu hay không. Mohamed đã bị bắt và đang bị giam tại nhà tù Quận Denton. Trọng tội cấp độ hai có mức án từ hai đến 20 năm tù với khoản tiền phạt có thể lên đến 10.000 đô la. Trọng tội cấp độ ba có mức án từ hai đến 10 năm tù với số tiền phạt có thể lên đến 10.000 đô la.

Cảnh sát trưởng Tracy Murphree nói: “Gian lận bầu phiếu là một vấn đề nghiêm trọng và không thể dung thứ được. "Thực tế là một ứng cử viên thực sự cho chức vụ công đã có hành động này là đáng kinh ngạc."

Các chuyên gia nói rằng gian lận cử tri là rất hiếm từ trước đến nay tại thành phố này, Falconer thị trưởng Carrollton, ông hy vọng các cử tri sẽ nghiêng về phía ông. “Tôi muốn nghĩ rằng các cử tri sẽ nhìn vào hồ sơ của tôi và những điều tích cực đã xảy ra ở Carrollton và kết quả là bỏ phiếu cho phù hợp,” ông nói. “Tôi cảm thấy tự tin vào thành tích của mình khi nó đang tồn tại ... và tôi chỉ muốn để mọi người nhìn thấy những gì tôi đã làm.”

Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton cho biết hôm thứ Năm rằng đơn vị gian lận bầu cử của ông đã hỗ trợ Văn phòng Cảnh sát trưởng trong việc bắt giữ Mohamed. Paxton khen ngợi các nhà điều tra có liên quan vì đã “bảo đảm một cuộc bầu cử Tổng thống tự do và công bằng trước tình trạng gian lận cử tri chưa từng có”.

Paxton nói: “Các lá phiếu qua thư vốn không an toàn và dễ bị gian lận, và tôi cam kết bảo vệ tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử của chúng tôi,” Paxton nói.

Đây là vụ truy tố gian lận cử tri thứ hai mà Paxton đưa ra gần đây trong một cuộc chạy đua địa phương. Tháng trước, ông tuyên bố bắt giữ một ủy viên Quận Gregg của đảng Dân chủ và ba cộng sự ở Đông Texas liên quan đến cuộc bầu cử năm 2018. Cuộc bầu cử thành phố Carrollton đã được dời từ ngày 2 tháng 5 sang ngày 3 tháng 11 theo lệnh của Thống đốc Greg Abbott vì đại dịch coronavirus.

Theo Dallas Morning News