Lính cứu hỏa tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân của đám cháy Camp Fire


Paradise, California – Theo tin từ đài CBS, vào Thứ Tư (14 tháng 11), cuộc tìm kiếm những người mất tích sau trận hỏa hoạn đã được tăng cường.

Vụ cháy Camp Fire đã gần như xóa sổ toàn bộ thị trấn Paradise, với tốc độ nhanh kinh hoàng, khi từng nhà một bị san bằng. Cơ quan quản trị khẩn cấp liên bang cho biết có thể mất từ 5 đến 6 năm cho đến khi Paradise có thể khôi phục lại tình trạng ban đầu. Nhiều người ở Paradise đã tử vong trong nhà của họ hoặc trong khi cố gắng thoát khỏi ngọn lửa đang lan nhanh.

Cảnh sát trưởng quận Butte, ông Kory Honea, thừa nhận rằng ngọn lửa đã vượt qua tầm kiểm soát trước khi họ nhận ra họ phải chạy đua với thời gian để di tản, và điều đó làm cho việc phản ứng trở nên khó khăn hơn.” Có hơn 220 người vẫn đang mất tích. Danh tánh của một số nạn nhân đã được đăng trên một danh sách chính thức do quận đưa ra.

Cuộc khủng hoảng từ đám cháy Camp Fire cũng thể hiện rõ trên mạng xã hội Twitter và Facebook, khi nhiều người chia sẻ sự bàng hoàng và đau buồn của họ.

Đài CBS cho biết có gần hai mươi nạn nhân đã đệ đơn kiện đổ lỗi cho Công ty điện lực địa phương, Pacific Gas & Energy (PG & E), vì không bảo trì đường dây điện. Luật sư Amanda Riddle nhận định rõ ràng ngọn lửa bắt nguồn từ một đường dây truyền tải của PG & E và công ty này cần phải chịu trách nhiệm”. Công ty PG & E cho biết sự an toàn của khách hàng vẫn là ưu tiên hàng đầu và họ đang điều tra sự việc.