Đài Loan đưa thủy quân lục chiến đối phó Trung Cộng tập trận chiếm đảo


Theo South China Morning Post hôm nay 06/08/2020, Đài Loan đã điều 200 thủy quân lục chiến để tăng cường lực lượng tuần duyên trên đảo Đông Sa (Pratas), nhằm đối phó với một cuộc tập trận đổ bộ của Trung Cộng.

Một nguồn tin quân sự giấu tên cho biết đơn vị thủy quân lục chiến này đã lên đường cách đây một tuần để yểm trợ cho lực lượng tuần duyên hiện diện trên đảo, và sẽ chỉ ở lại một thời gian ngắn.

Hồi tháng Năm, hãng tin Nhật Kyodo loan báo quân đội Trung Cộng dự kiến tiến hành một cuộc tập trận rất lớn trong tháng này tại đảo Hải Nam, trong đó có cả tập dượt chiếm các đảo đang do Đài Loan kiểm soát.


Cuộc tập trận đổ bộ lên bãi biển do Chiến khu Nam Bộ phụ trách sẽ quy mô chưa từng thấy, với nhiều lính thủy, tàu đổ bộ, thủy phi cơ và trực thăng tham gia.

Quần đảo Đông Sa gồm một hòn đảo, hai rạn san hô và hai bãi cạn, nằm cách thành phố cảng Cao Hùng của Đài Loan 445 km, và cách lục địa Trung Cộng khoảng 300 km. Khu vực này có hệ sinh thái biển phong phú, được coi là công viên quốc gia nhưng không có thường dân, chỉ có lực lượng tuần duyên tương đương với số thủy quân lục chiến vừa được điều động.

Thụy My