Hiện tượng gian lận lá phiếu đã và đang xảy ra tại Dallas

Garland, TX.- Qua nhiều cuộc thăm dò dư luận của các báo chí và truyền thông Hoa Kỳ đặc biệt thiên về Đảng Dân Chủ đều đưa ra còn số chệnh lệch sự ủng hộ của dân chúng đối với Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên Phó Tổng Thống Joe Biden. Cùng lúc trên đà ưu thế theo con số thăm dò nhưng một số hiện tượng gian lận bầu cử đã xảy ra khắp nơi không ngoài mục đích thâu hẹp số phiếu bầu dành cho Tổng Thống Trump và Đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử năm nay…

Cảnh sát trưởng khu Bắc Arlington là ông Scott Hedenberg cho biết, chồng thư có bao gồm các lá phiếu bầu cử, được phát hiện trong một thùng rác ở khu Bắc Arlington vào ngày 2/10. Ngày 5/10, giới chức đã xác nhận với The Epoch Times rằng đã tìm thấy các gói thư trong một thùng rác ở New Jersey vào ngày 2/10.
Người phát ngôn của Dịch vụ Thanh tra Bưu điện Hoa Kỳ nói với The Epoch Times rằng, cơ quan này đã nhận được thông báo về vụ việc, nhưng vấn đề đã được chuyển đến Văn phòng Tổng Thanh tra USPS. Một nhân viên đặc biệt của Văn phòng Tổng thanh tra USPS xác nhận với The Epoch Times rằng, văn phòng đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này. Howard Dinger - cư dân ở New Jersey - cho biết, anh tìm thấy chồng thư “bị vất trong một thùng rác phía sau một trong những ngân hàng mà [anh] làm việc”. Anh Dinger mô tả trọng lượng của chồng thư vào khoảng 90.7kg đến 136kg.


Một loạt thư được tìm thấy trong một con mương ở Wisconsin hồi cuối tháng Chín. Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Outagamie đã xác nhận với The Epoch Times rằng có một số lá phiếu bầu vắng mặt trong số các thư này.Vài ngày sau, các đặc vụ liên bang tìm thấy những lá phiếu của quân nhân được gửi qua đường bưu điện bị bỏ đi. Các nhà chức trách sau đó đã đổ lỗi cho một nhà thầu thời vụ…

Hiện tượng gian lận tại quận hạt Dallas

Trong chương trình diễn đàn cộng đồng trên đài phát thanh VIET Radio 1480am Dallas ngày 6 tháng 10 năm 2020; bà Jennifer Nguyễn báo động về hiện tượng gian lận bầu cử ngay trong quân hạt Dallas. Bà Nghị viên Deborah Snyder Morris đơn vị II thành phố Garland đã đề nghị gặp ông bà Nguyễn Văn Tường và Jennifer Nguyễn tại tư gia với sự hiện diện của đại diện báo Người Việt Dallas. Một sự kiện không ngờ với sự làm việc tắc trách không có lý do xác đáng của văn phòng phụ trách bầu cử. Bà Jennifer Nguyễn là nhân chứng cho sự kiện xảy ra. Bà đã giúp ghi danh xin thẻ cử tri cho 28 đồng hương cao niên từ tháng 7 và tháng 8.

Ngày 2 tháng 10 bà Jennifer liên lạc với ban đặc trách bầu cử Dallas vì thẻ cử tri của những người này chưa có ai nhận được. Câu trả lời vô trách nhiệm không thể ngờ được của nhân viên phụ trách: “Tại thiếu người nên chậm trễ!”. Thử hỏi những đơn xin thẻ cử tri này đang ở đâu? Ở thùng rác như những lá phiếu ở New Jersey hay dưới bờ mương như Wisconsin? Gần hai tháng mà chưa hoàn tất thủ tục ghi danh cho các cử tri, thật là một điều lạ! Bà Jennifer cũng cho biết thêm vì dịch bệnh và cá nhân bà không khỏe nên bầu phiếu qua thư. Nhưng hình thức này cũng dễ xảy ra gian lận nên bà quyết định đổi ý và đi đến phòng phiếu. Bà Jennifer cũng chia sẻ thêm tất cả quý đồng hương nào đã lỡ bầu phiếu qua thư đổi ý muốn tự mình đến phòng phiếu cần giữ lại phiếu bầu bằng thư để chứng minh với ban bầu cử tại phòng phiếu. Nếu không có ban phụ trách phòng phiếu từ chối vì chúng ta đã bỏ phiếu 02 lần. Một điều nhắc nhở của bà Nghị viên Deborah Snyder Morris, chúng ta nên sử dụng bút mực thay vì bút chì trong lá phiếu để kẻ gian dễ bôi xóa. Bà Deborah Synder Morris cũng đã nghe từ cộng đồng Platino kêu gọi dồn là phiếu bầu bằng thư để họ đi bỏ giùm. Đây là một hình thức gian lận với ẩn ý lợi dụng sự tin tưởng của “tình ngay lý gian” không thể tin và chấp nhận được trong tình hình bầu cử với nhiều thủ thuật gian lận. Hãy đến phòng phiếu để bầu người xứng đáng. Lá phiếu năm nay của chúng ta vô cùng quan trọng.

Nguyên Lê