DÙ AI NÓI NGẢ NÓI NGHIÊNG...

Hôm nay ngồi đây một mình. Lòng chợt nhớ về Việt Nam, nhớ về một quá khứ êm đềm có ba, có mẹ, có anh em bạn bè và những người bà con thân thuộc. Trong quãng đời êm ả đó không có một ai nghĩ rằng mình phải làm thân tỵ nạn sống lưu vong bên này. Có rất nhiều người thường mang nỗi buồn héo rũ khi nghĩ về quê xưa.

Rồi thời gian cũng qua, mọi việc cũng qua nhưng rồi tin từ quê nhà cho hay VC đang đưa dân tộc Việt vào đường nô lệ .

Người dân Việt từ quốc nội ra hải ngoại đều xót xa cho thân phận nhược tiểu của đất nước mình. Họ căm thù Trung Cộng. Họ đã cố gắng trong khả năng hạn hữu "chuyễn lửa " về quê hương để cùng đồng bào nói lên lời phản đối

Cho đến hôm nay cuộc bầu cử tại Mỹ đã quá rõ ràng trên con đường ý thức hệ. TT Trump đang đứng về hy vọng của người Việt yêu nước. yêu nòi. Cá nhân tôi cũng như một số đông khác cũng không ai lo đến cái chuyện Make America Greater hay không. Họ có great hay không great cũng chẳng ai cares.

Ở Mỹ ai siêng năng làm việc thì sẽ được cuộc sống tương đối giàu sang. Không ai lo đói cho dù chính quyền Trump có cắt giảm đi những điều phung phí tại các cơ quan an ninh xã hội thì người dân cũng không chết đói. Hay những cơ sở giàu sang vì lợi nhuận đi từ các dịch vụ di dân nay bị cắt giảm thì họ nỗi cáu viết bài ra chửi TT Trump.

Cũng không sao đó là vì lý do mất ăn một miếng lộn gan lên đầu, vì thế họ chống chính quyền Trump là vậy.

Ngoài ra có nhiều người không thích TT Trump vì mái tóc, vì điệu bộ rồi cho ông ta lếu láo đó là do sự suy đoán của từng người .

Khi TT Trump ra ứng cử ông có nói với mọi người là: Ông là người có tiền , do đó ông sẽ quyết định những gì có lợi cho nước Mỹ trước và sẽ không bị khống chế trước một siêu quyền lực nào.

Còn về chuyện TT Trump chống Cộng theo như một qúi vị đã nói:" Ông Trump có tuyên bố như thế thật, nhưng thực tế ông đã làm được gì hay chỉ là võ mồm. Hiện nay ông ta đang ve vuốt csVN, viện trợ vũ khí tiền bạc cho csVN, lại cho người đến đài tưởng niệm "liệt sĩ" của csVN để cúi lạy kẻ thù đã giết 58 ngàn chiến binh Mỹ và hằng trăm ngàn quân, dân, cán chính của VNCH. Hành động như thế mà cứ tung hô TT. Trump chống cộng thì thật là lạ."

Tôi không nghĩ qui vị khi nói câu này mà không để ý đến vấn đề "Liên Minh Trong Chiến Thuật ". Ngày xưa bên Tầu nều muốn đánh một nước lớn họ sẽ liên minh với các nước nhỏ. Ví dụ khi Tần muốn đánh Sở thì các nước Hàn Tề Sở liên minh với nhau để chống đở. Xong rồi đường ai nấy đi. Một người phụ nữ tầm thường như tôi mà còn hiểu được chiến thuật liên minh đó huống chi qúi vị thức giả.

Đặt thí dụ như thế này: Khi chính quyền Trump đang đối đầu với TC nếu chiến tranh xảy ra trên Biển Đông nếu Mỹ "không vuốt ve VN" VC có thể theo TC bảo rằng quyền kiễm soát Hoàng Sa là của TC thì Mỹ lấy cái gì để bảo vệ.?

Nước VN là cửa ngõ của Đông Nam Á . TC muốn chiếm thế giới thì phải chiếm VN trước. Trên chiến thuật để giữ chiến lược Thái Bình Dương Mỹ phải liên minh với VN nếu có chiến tranh xảy ra rất có lợi cho Mỹ trên đường tiếp tề, viện trợ đặt bản doanh vân vân. Chắc qúi ông thông thạo hơn tôi chuyện này.

Như ai ở Mỹ cũng biết là Mỹ không có ai là bạn lâu dài mà cũng không có ai là thù lâu dài. Xong việc có lợi ích cho Mỹ thì mọi việc over. Ở Mỹ mà nói chuyện sĩ khí nhà Nho thì chỉ có việc tìm ốc dưới đáy biển. Hiếm lắm.

Một ví dụ rất cụ thể để qúi vị hiểu tình bạn trên chính trường Mỹ là gì?

Ngày 6/4/2017 TT Trump mời TT Tập Cận Bình về nhà riêng ở Mar-A-Largo Palm Beach Florida. Trong cuộc nói chuyện Tap Cận Bình có nói đến Con Đường Tơ Lụa của TC đi từ Lạc Dương(TC) và kết thúc tại các thành phố Antioch, Damascus và Tyre của Syria. ý của Tập cận Bình cho biết là Syria là nơi TC đang có sự bành trướng về con đường tơ lụa.

TT Trump cười nói chúng ta là best friend mà. Nhưng ngày 27 tháng 10 năm 2019 · Lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo, Abu Bakr al-Baghdadi, đã bị giết trong một cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ vào ngôi nhà an toàn ở Syria của mình. TT Donald Trump tuyên bố, chấm dứt một cuộc săn lùng kéo dài hơn một năm trên thế giới .. .( TT Trump là người Mỹ ông ta cũng không thoát khỏi cái truyền thống đó. Nhưng phải công nhận TT Trump khi nói đến quyền lợi của đất nước Mỹ và dân tộc Mỹ thì đó là cái priority của ông) Sau đó khi bỏ phiếu cấm vận trừng phạt Syria thì Nga và TC phản đối.

Còn nói về chuyện covid-19 thì đó là cái phao của đảng Dân Chủ đang níu để hạ uy tín của TT Trump. Mọi người ai cũng biết cùm Vũ Hán đi từ Vũ Hán để hại tất cả các nước trên thế giới chứ không riêng gì Hoa kỳ.

Với một tình trạng khủng hoảng rối loạn như vậy mà dân chúng vẫn tương đối bình an trên con đường sinh hoạt. Trong khi chính quyền Mỹ vẫn hết sức chăm sóc dân chúng bị virus Covid-19 hoành hành. Ở đời nều đòi hỏi một cái gì thái quá thì sẽ đi ngược lại với lòng mong muốn của mình.

Còn chuyện nói TT Trump rời NATO tạo chia rẽ cho các nước Âu Châu là không đúng. Sự thật là khi TT Trump nhìn vào việc đóng góp của các nước trên thế giới, ông mới giật mình thấy tiền thuế của nhân dân Mỹ đã bị các nước trong NATO lợi dụng theo cái list đóng góp sau đây: Anh UK đóng 60 billion; Pháp 44 billion; Đức đóng 41 billion trong lúc Hoa Kỳ đóng 664 Billion

Đó là tại sao TT Trump bỏ Hội Nghị Thượng Đỉnh NATO ra về

Còn về chuyện đảng Dân Chủ có theo lề trái hay không thì mới đây lãnh tụ của đảng Cộng sản Hoa kỳ đã tuyên bổ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Theo BreitBart News mới đây cho biết Bob Avakian, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Cộng sản Cách mạng Hoa Kỳ, đã nói với những người theo ông trong một họp mặt vào thứ Bảy rằng họ nên bỏ phiếu cho Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Tên Lãnh Tụ đảng Cách Mạng CS Hoa Kỳ còn nói thêm là tại thời điễm quan trọng này những hành động phi bạo lực vẫn phải tiếp tục xử dụng để loại bỏ chế độ này ra khỏi quyền lực. Cho dù những thất bại ồ ạt đòi xoá bỏ chệ độ Trump/Pence thì chế độ này vẫn nắm quyền cho đến lúc bỏ phiếu. Vì thế biện pháp thích hợp nhất để loại bỏ chế độ này là phải bỏ phiếu chống Trump

Avakian nói rõ rằng hắn ta không muốn những người theo hắn ta bỏ phiếu cho ứng cử viên bên thứ ba, và nhất quyết rằng phiếu bầu của họ phải dành cho Biden.

Câu hỏi đã được đặt ra là có phải Joe Biden và đảng Dân chủ có đại diện cho điều gì đó hay không? Câu trả lời của Bob Avakian cho biết cho dù với bất cứ cách nào, tuy ông Biden không phải là người giỏi hơn Trump, ngoại trừ việc ông Biden không phải là Trump và không phải là một phần trong sinh hoạt củng cố và thực thi luật lệ phát xít. Bọn CS đang tuyên truyền TT Trump là TT Phát xít

Cũng theo Breitbart News cho biết vào tháng 5 - trước cái chết của George Floyd - Biden đã kêu gọi thay đổi thể chế cách mạng của Bỉ ở Mỹ. Mô Phật.

Có lẽ cuộc bỏ phiếu cho TT Hoa Kỳ năm nay là quyết định vận mạng của Hoa Kỳ. Vì lẽ đó mà sóng gió càng to. Qúi vị nghĩ sao khi cầm lá phiếu trong tay. Qúi vị có muốn cùng đi với bọn CS Hoa kỳ để bỏ phiếu cho ưng cử viên Biden không? It’s up to you ?

Tôi xin mượn câu viết " Bỏ cả cuộc đời chạy trốn cộng sản để rồi không khéo, lại chính thế hệ sau đưa cộng sản trở lại." của tác giả Song Phung để làm câu kết lụận cho bài viết này

Tôn Nữ Hoàng Hoa

No comments (Add your own)

Add a New Comment


code
 

Comment Guidelines: No HTML is allowed. Off-topic or inappropriate comments will be edited or deleted.