Công ty Trung Cộng xây công trình có hình bát quái và đường lưỡi bò ở Hải Phòng


Công trình theo hình bát quái (Giang Chinh, Bảo vệ pháp luật)

Tin Vietnam.- Báo Bảo vệ pháp luật loan tin, sáng ngày 28 tháng 4 năm 2020, ban Cai quản khu kinh tế Hải Phòng cùng với Uỷ ban nhân dân huyện An Dương đã thực hiện phá dỡ toàn bộ khu nhà trái phép của công ty trách nhiệm hữu hạn Liên hợp đầu tư Thâm Việt, do ông Zhang Xiao Tao là người Trung Cộng làm chủ.

Công trình bị phá dỡ là công trình được nhà cầm quyền thành phố Hải Phòng khẳng định là trái phép, và không biết được công ty của Trung Cộng thực hiện từ khi nào? Nhưng đến năm 2019, công trình trên đã gây xôn xao dư luận mạng xã hội Facebook, sau khi có một người chụp được toàn bộ công trình và đưa lên trang cá nhân với nhiều nghi vấn vì hình thù của nó.

Theo đó, công trình bất hợp pháp của công ty Thâm Việt có hình dáng giống kiểu bát quái, và đường lưỡi bò mà Trung Cộng đã vẽ ra trên Biển Đông của Việt Nam. Điều này khiến dư luận cho rằng, công ty của Trung cộng đã xây công trình phong thuỷ để yểm Việt Nam. Và sau một thời gian làm nóng dư luận, thì mãi đến nay nhà cầm quyền Hải Phòng mới thực hiện tháo dỡ công trình sai phạm này.

Ông Lê Văn Cường, Phó chủ tịch huyện An Dương cho biết, khu nhà trái phép được xây dựng trên khu đất quy hoạch để trồng cây xanh, nhưng công ty Thâm Việt lại xây nhà để cho các chuyên gia, và công nhân, lao động người Trung Cộng ở. Sự việc vẫn đang được nhà cầm quyền Hải Phòng giải quyết một cách mập mờ, vì người dân Việt chỉ cần xây cái chuồng gà nhỏ cũng bị nhà cầm quyền kéo người đến phá dỡ, xử phạt, nhưng phía Trung Cộng lại xây cả một công trình lớn bất hợp pháp rất dễ dàng.

Được biết, đây không phải là công trình bất hợp pháp đầu tiên của công ty Trung Cộng tại Việt Nam, mà trước đó tại tỉnh Bắc Giang, và tỉnh Cao Bằng cũng đã có những công trình đồ sộ trái phép.

An Nhiên