CỘNG ĐỒNG NVQG DALLAS VÀ ĐỒNG HƯƠNG TIẾP TỤC HỖ TRỢ NHỮNG NGƯỜI ĐANG Ở TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH VŨ HÁN

Garland, TX.- Đài phát thanh VIET Radio trong chương trình diễn đàn Cộng Đồng đã phỏng vấn anh Jason Lý Chủ Tịch và Cô Hoàng Thủy Phó Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas theo tinh thần “Tâm thư ngày 13 tháng 4” cũng như tổ chức Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 trong mùa đại dịch Vũ Hán.

Theo kết quả ghi nhận sau ba ngày phổ biến tâm thư cũng sự vận động của anh chị em trong Hội Đồng Quản Trị, sự hưởng ứng của các cơ sở thương mại và đồng hương rất đáng khích lệ. Số tiền nhận được là $8,170, riêng phần quà đã phân phối 400 phần quà trước; hiện tại đang chuẩn bị 62 phần quà cho Sở Cứu Hỏa Garland, 75 phần quà cho Cảnh Sát Garland và 120 quà cho Cảnh Sát Dallas…Anh Jason Lý cũng cho biết thêm là ông bà Trần Quang Hồng – Võ Ngọc Anh của Cindi’s NY Restaurant cung cấp thức uống và đồ tráng miệng miễn phí và Phở Tây Đô chỉ lấy 50%... Ngoài ra chúng tôi cũng được biết ông Ngô Sa Dzũ chủ nhân SB Food Depot (Siêu thị Nam Hưng) sẽ trao tặng cho bệnh viện, Cảnh sát cũng như cứu hỏa 12 ngàn khẩu trang. Cũng trong tuần này, Lee’s Sandwiches Garland tiếp tục gửi ăn cho các chiến sĩ Cứu Hỏa phía Nam Dallas cũng như sẽ tặng một số khẩu trang cho khách hàng và đồng hương chưa có nhu cầu cần thiết khi ra khỏi nhà.

Chúng tôi xin kèm theo đây tâm thư của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas

………………………………………………………………………………………

TÂM THƯ 

Garland ngày 13 tháng 4 năm 2020

Kính thưa quý đồng hương,

Chúng ta đang trải qua giai đoạn khó khăn do sự bùng phát của nạn dịch COVID-19. Tình hình diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan nhanh theo cấp số nhân. Nội trong quận hạt Dallas đã có trên 1500 ca nhiễm. Trong lúc chúng ta đang tuân theo lệnh "shelter in place" thì các bác sĩ, y tá, cảnh sát, lính cứu hỏa không ngần ngại ngày đêm làm người tiên phong đi đầu chống dịch, ngay cả trong lúc thiếu thốn những dụng cụ y khoa tối thiểu để bảo vệ cho chính bản thân mình.

Nhằm tỏ lòng cảm phục, tri ân đến những người tiên phong tuyến đầu chống dịch, CĐNVQG Dallas đã gửi tặng trên 200 phần ăn đến một số bệnh viện và một số phần ăn khác đang chuẩn bị cho sở cảnh sát & sở cứu hỏa địa phương. Chúng tôi đã nhận được những lời cảm kích từ các nơi đã nhận quà và họ rất trân quý những phần ăn “của ít lòng nhiều” này.

Kính thưa quý vị, chúng tôi rất mong muốn được tiếp tục chương trình thiết thực và ý nghĩa này nhưng vì tiền quỹ của CĐNVQG Dallas hạn hẹp, kính mong quý đồng hương nhiệt tình ủng hộ đóng góp để chúng tôi tiếp tục gởi thêm các “món ăn tinh thần” đến các người hùng tuyến đầu chống dịch hầu giúp họ có thêm động lực chống lại bệnh dịch.

Quý đồng hương có thể đóng góp qua Zelle đến [email protected] hoặc check viết cho VAC Dallas gửi đến 3221 Belt Line Rd, Garland, TX 75044

Mọi chi tiết, xin quý vị liên lạc với PCT Nội Vụ – Hoàng Thuỷ qua số (972) 989 - 3963. Chúng tôi sẽ loan báo các chi thu thường xuyên qua Facebook (Cong Dong Dallas) , CD website (www.congdongdallas.org) hoặc báo chí trong vùng DFW.

Chúng tôi cầu xin dịch COVID-19 sớm chấm dứt để trả lại sự bình an cho mọi người. Kính chúc quý đồng hương nhiều sức khoẻ và cùng nhau vượt qua cơn dịch này.

Xin chân thành cảm ơn,

T.M Hội Đồng Quản Trị
Jason Lý
Chủ Tịch, CĐNVQG Dallas & VPC


Chúng tôi xin gởi đến quý đồng hương vài tấm hình mà chúng tôi đã gửi tặng 200+ phần ăn.