CỘNG ĐỒNG HẠT TARRANT PHỐI HỢP VỚI LIÊN HỘI, CÁC HỘI ĐOÀN VÀ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI BẾN THÀNH TỔ CHỨC MỪNG XUÂN CANH

Arlington, TX.- Sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 01 năm 2020, Cộng Đồng Hạt Tarrant phối hợp với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Dallas-Fort Worth, các Hội Đoàn và Trung Tâm Thương mại Bến Thành tổ chức đón mừng Xuân mới Canh Tý tại Bến Thành Plaza, thành phố Arlington, Texas.

Chương trình bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng báo hiệu tiếng pháo vang dội từ bên ngoài và đoàn lân Tu Viện Từ Vân trong một ngày nắng ráo nhưng không khí vẫn còn lạnh. Sau phần đốt pháo mọi người tiến vào hành lang tiến về sân khấu đã được chuẩn bị sẵn sàng cho nghi thức buổi lễ đón mừng Xuân mới. Chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của Thị Trưởng thành phố Arlington, Thị Trưởng thành phố Haltom City, các vị dân cử địa phương. Về phía cộng đồng Việt Nam có nhị vị Chủ tịch Cộng Đồng Dallas và Hạt Tarrant, Liên Hội Trưởng Liên Hội, các Hội đoàn Cựu Quân Nhân, Hội Người Việt Cao Niên DFW và các hội ái hữu. Đặc biệt đều có mặt của ba đài truyền hình địa phương SBTN, VietFace Dallas 55.3 và VIETV 55.5 Dallas. Cựu Chủ tịch Hạt Tarrant Andy Nguyễn Xuân Hùng và ông Võ Tấn Y điều hợp chương trình và nghi thức buổi lễ. Sau nghi thức chào quốc kỳ và mặc niệm là nghi thức lễ cổ truyền do Hội Cao Niên đảm trách cũng đơn giản hơn các năm trước. Các đại diện quan khách lần lượt lên phát biểu chúc mừng năm mới đến mọi người. Ông Hồ Văn Điền Chủ tịch Cộng đồng Hạt Tarrant và ông Jason Lý Chủ tịch Cộng đồng Dallas cũng đã lên sân khấu cùng một lúc gửi lời chúc mừng quý vị quan khách, đại diện các hội đoàn và đồng hương một năm mới Canh Tý an khang thịnh vượng.

Các em đi theo cha mẹ và ông bà được những bao lì xì của các bậc trưởng thượng và quan khách. Chương trình văn nghệ với sự phối hợp của nhiều Hội đoàn, đoàn thể địa phương góp vui trong lúc quan khách được mời một bữa ăn trưa do chủ nhân Trung tâm Thương mại Bến Thành khoãn đãi.

Chương tiếp Hội xuân tiếp tục kéo dài rộn ràng trong không khí Tết cho đến chiều tối cùng ngày. Mặc dù nhiều nỗ lực nhưng thời tiết cũng như trùng hợp với nhiều tổ chức khác nên số người tham dự không được đông đảo như mọi năm.

Người Việt tỵ nạn bước qua cái Tết tha hương thứ 45, thế hệ đi trước vẫn hoài mong nhớ đến ngày tết cổ truyền nơi quê nhà. Trong dịp này, chúng tôi gặp Cụ H. một quen thân trong sinh hoạt cộng đồng, bùi ngùi từ giã để trở về lại Việt Nam sống những ngày còn lại cuộc đời mình. Lòng tôi nao nao, nghĩ đến ngày nào khó khăn lắm mới đến định cư ở đất nước tự do. Bây giờ lại quay về, một quyết định thật khó khăn nhưng mỗi người mỗi hoàn cảnh. Lời từ giã như lời vĩnh biệt, chỉ mong ông về bình an cho đến ngày nhắm mắt.

Từ Chung