CỘNG ĐỒNG Á CHÂU/VIỆT NAM HỘI THOẠI VỚI CẢNH SÁT GARLAND

Garland, TX.- Chiều hôm qua Thứ Năm, ngày 13 tháng 08 năm 2020 vào lúc 6 giờ một buổi hội thoại rất đặc biệt giữa Cộng Đồng Á Châu/Việt Nam với những cảnh sát thành phố Garland tại Atrium số 300 N. 5th. Street, Garland, TX 75040.

Hội trường thật rộng qui tụ gần 80 người, với sự hiện diện của Thị trưởng Scott LeMay, City Manager Bryan Bradford, Cảnh Sát Trưởng Jeff Bryan, nghị viên khu vực 7 ông Dylan Hedrick, bà nghị viên khu vực 2 Deborah Morris, đại diện các cộng đồng sắc tộc khác và hơn 60 đồng hương Việt Nam gồm có báo chí, truyền thông với hơn 20 sĩ quan cảnh sát tham dự để lắng nghe, chia sẻ về những gì cần thông cảm trong giai đoạn đặc biệt hiện tại.

Sau khi Thị Trưởng, Cảnh Sát trưởng phát biểu về thao thức chung, sự cần thiết hợp tác giữa cảnh sát và các cộng đồng sẽ đem lại lợi ích chung cho mọi người. Cảnh sát trưởng Jeff Bryan nhấn mạnh đến sự hiện diện của mọi người có mặt trong hội trường hôm nay đã hiểu được chúng ta là ai và chúng ta phải làm gì? Trung úy cảnh sát Barineau Pedro là phát ngôn viên cảnh sát cũng là người điều hợp chương trình. Ông lần lượt mời các sĩ quan cảnh sát tuần tự theo thời gian phục vụ và người đã phục vụ thời gian dài nhất là 26 năm. Các vị sĩ quan này chia sẻ những gì họ đã và đang làm, những khó khăn nếu có khi gặp phải. Mỗi vị cảnh sát được mời lên tiếp theo là những câu hỏi.

Bà Jennifer Nguyễn khuyến khích đồng hương đặt nhiều câu hỏi càng nhiều càng tốt vì có sự hiện diện đầy đủ những người quan trọng trong thành phố, đặc biệt là ông City Manager Bryan Bradford. Chương trình hội thoại kéo dài hơn một giờ, một vài cảm tưởng được nêu ra không phải là câu hỏi hay thắc mắc kéo dài không cần thiết. Tuy nhiên, có thể nói sự thông cảm hình như gần gũi hơn…

Kết thúc buổi hội thoại, thay mặt ban tổ chức cô Nancy Đinh cám ơn tất cả mọi người tham dự, và cũng không quên nhắc khi ra về nhớ phần ăn togo cùng món quà của ban tổ chức. Sự thành công của buổi hội thảo một phần lớn là nhờ công sức của ông bà Nguyễn vằn Tường – Jennifer Nguyễn, bà Trần Thủy Tiên và một số anh chị em thiện nguyện viên. Mong mọi sự bình an đến với thành phố Garland thân yêu, nơi cưu mang đông đảo người Việt tỵ nạn.

Từ Nguyên