CHỐNG MỸ CHỈ LÀ CÔNG VIỆC, CHO CON DU HỌC MỸ MỚI LÀ CUỘC SỐNG

Cảnh Sảng, cựu phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), hiện giữ chức phó Đại diện Thường trú của ĐCSTQ tại Liên Hợp Quốc. Một số phương tiện truyền thông Mỹ cho biết, Cảnh Sảng, người luôn chống Mỹ, đã đưa con gái đến New York để học trung học. Cư dân mạng chế giễu rằng: Việc chống Mỹ chỉ là công tác của Cảnh Sảng, đưa con đi học ở Mỹ mới là cuộc sống.

Cảnh Sảng, 47 tuổi, người vừa thôi giữ chức phó Vụ trưởng Vụ Thông tin của Bộ Ngoại giao Trung Quốc và người phát ngôn của Bộ Ngoại giao cách đây không lâu, đã được điều sang làm phó Đại diện Thường trú của ĐCSTQ tại Liên Hợp Quốc.

Theo tin từ trang web của Phái đoàn Thường trực của ĐCSTQ tại Liên Hợp Quốc, vào ngày 7/7, Đại sứ Cảnh Sảng, phó Đại diện Thường trú của ĐCSTQ tại Liên Hợp Quốc, đã đệ trình thông tin của mình cho Ban Thư ký Liên Hợp Quốc và chính thức bắt đầu thực hiện nhiệm vụ.

Vào ngày 5/6, sau khi Cảnh Sảng chủ trì cuộc họp báo thường kỳ lần cuối cùng, ông tuyên bố rằng ông sẽ thôi giữ chức phó Vụ trưởng Vụ Thông tin của Bộ Ngoại giao Trung Cộng, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao.

Cảnh Sảng kế nhiệm vị trí do Ngô Hải Đào để lại. Ngô Hải Đào thôi giữ chức phó Đại diện Thường trực của ĐCSTQ tại Liên Hợp Quốc vào tháng 5 và chuyển sang làm đại sứ của ĐCSTQ tại Tây Ban Nha kiêm đặc mệnh toàn quyền ở Andorra.

Cảnh Sảng là người gốc Bắc Kinh. Ông đã làm việc trong Bộ Ngoại giao của ĐCSTQ từ năm 1995 và từng là phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Cộng từ năm 2016 đến tháng 6/2020. Đến nay đã được hơn 3 năm.

Theo NTDTV