Bệnh nhân người Anh từng tuyệt thực khi biết bệnh viện cung cấp hình ảnh cho báo chí, và bị truyền thông cộng sản ph

Phi Công Anh xuất viện (Ảnh: Vietnamnet)

Tin Vietnam.- Ngày 10 tháng 7 năm 2020, trang VOV2 của đài Tiếng nói Cộng sản Việt Nam đã viết bài phê bình bệnh nhân phi công người Anh nhiễm coronavirus 19 tại Việt Nam là “tự cao tự đại”. Nguyên nhân được tác giả bài viết đưa ra là do trong hơn 3 tháng qua kể từ khi bị nhiễm dịch, bệnh nhân này đã từ chối tiếp xúc với truyền thông nhà cầm quyền Cộng sản, đồng thời không đồng ý cho bệnh viện cung cấp thông tin cũng như hình ảnh của mình trên truyền thông.

Ngoài ra, trong buổi lễ xuất viện diễn ra vào ngày 11 tháng 7 này, bệnh nhân người Anh cũng đã thông báo từ chối xuất hiện trong buổi lễ và từ chối tiếp xúc với truyền thông. Bệnh nhân này cho biết, anh chỉ nhận hoa chúc mừng của bệnh viện và sau đó ra thẳng phi trường để bay về Anh Quốc.

Để yêu cầu của anh được phía cộng sản Việt Nam tôn trọng, vào ngày 9 tháng 7 vừa qua, Tổng lãnh sự quán Anh tại Sài Gòn đã làm văn bản gửi sang bệnh viện Chợ Rẫy thông báo yêu cầu trên. Hành động từ chối truyền thông Cộng sản của bệnh nhân người Anh đã khiến đài VOV tức giận, và phê bình ông là “chảnh”, đồng thời nêu đích danh danh tính của bệnh nhân này lên mặt báo.

Ngoài ra, tác giả còn viết, trong quá trình điều trị tại Chợ Rẫy, bệnh nhân đã có những lúc không hợp tác với bệnh viện, thậm chí ông còn tuyệt thực sau khi biết phía bệnh viện đã cung cấp thông tin, hình ảnh của ông cho truyền thông để phản đối bệnh viện.

Đài VOV còn khó chịu khi viết rằng bệnh nhân này chỉ hợp tác duy nhất với đài BBC tại “quê nhà” của ông, còn lại thì tuyệt giao với truyền thông Cộng sản Việt Nam.

An Nhiên