Bồi thẩm đoàn Tòa Thượng Thẩm CA: Bà Holly Ngô mang tội vu khống có ác ý

Bồi thẩm đoàn Tòa Thượng Thẩm CA: Bà Holly Ngô mang tội vu khống có ác ý

Thông Cáo Báo Chí của BPSOS Ngày 30 tháng 10, 2019

http://machsongmedia.com

Lúc 2:30 chiều nay, bồi thẩm đoàn đã phán quyết Bà Holly (Huệ) Ngô tội vu khống có ác ý đối với BPSOS và Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch của BPSOS, vì đã cáo buộc rằng tổ chức này không khai báo với sở thuế số tiền $103,974.90 do đồng hương đóng góp năm 2013.

Bồi thẩm đoàn cũng quyết định rằng Bà Holly Ngô đều sai trong nhất nhất các lời cáo buộc rằng BPSOS đã khuất tất về tài chánh và đã lừa lọc khi gây quỹ cho các hoạt động bảo vệ người tị nạn, giải cứu nạn nhân buôn người, hỗ trợ các tù nhân lương tâm, dân chủ hoá Việt Nam…

Tại phiên toà, Bà Holly Ngô thú nhận rằng đã vu khống là BPSOS không trả lời những thắc mắc về tài chánh; bị chất vấn bởi luật sư, Bà Holly Ngô xác nhận là có nhận được các câu trả lời cho đến khi bà ta ngưng hợp tác với BPSOS và sau đó không hề đặt câu hỏi nào với Ts. Thắng hay BPSOS về bất cứ điều gì. Bà Holly Ngô cũng phải rút lại lời cáo buộc là Ts. Thắng đã bỏ túi tiền đóng góp của đồng hương. Đáng nói nhất, tại toà Bà Holly Ngô khai ra rằng ngày 25 tháng 7, 2015 đã viết thư tố cáo BPSOS với Bộ Trưởng Tư Pháp của tiểu bang Virginia và ngày 19 tháng 10, 2016 đã nhận được kết quả điều tra: Không có dấu hiệu sai trái nào và đóng hồ sơ điều tra. Bà Holly Ngô đã giấu nhẹm văn thư kết luận này để rồi tiếp tục vu khống cho BPSOS trước công luận.

Văn thư kết luận đề ngày 19 tháng 10, 2016 của tiểu bang Virginia về cáo buộc của Bà Holly Ngô

Vụ kiện đã đạt cả 2 mục tiêu: (1) chặn đứng chiến dịch vu khống của Bà Holly Ngô và một số trợ thủ núp ở đằng sau nhằm gây bất lợi cho các chương trình cứu giúp đồng hương tị nạn tại Thái Lan, can thiệp cho các tù nhân lương tâm, bảo vệ các cộng đồng tôn giáo bị bách hại, và kế hoạch dân chủ hoá Việt Nam đang tiến triển tốt đẹp; (2) bảo vệ danh dự và uy tín của tổ chức BPSOS và của Ts. Thắng.

Ngay sau khi Bà Holly Ngô tung ra lời cáo buộc, ngày 25 tháng 10, 2016 luật sư của BPSOS đã gửi văn thư giải thích sự sai trái của bà ta và yêu cầu ngưng ngay các lời vu khống. Ngày 3 tháng 11, luật sư của BPSOS gửi văn thư thứ hai. Nhưng qua ngay ngày hôm sau, Bà Holly Ngô lại tiếp tục vu khống BPSOS với nhóm người ủng hộ BPSOS mạnh mẽ nhất.

Chúng tôi không có chọn lựa nào khác hơn là đưa vụ việc này ra toà”, Ts. Thắng giải thích.

Trong thời gian tới đây, chúng tôi sẽ công bố nội dung lời khai của Bà Holly Ngô và các nhân chứng liên quan đến vụ kiện để mọi người tự mình nhận xét về ác ý ở đằng sau những lời vu khống.

Trang đầu của quyết định của bồi thẩm đoàn

Chúng tôi cảm ơn tất cả quý đồng hương đã đặt niềm tin vào sự trong sáng của tổ chức BPSOS. Vụ kiện này chứng minh rằng Bà Holly Ngô đã vu khống có ác ý và xác minh rằng BPSOS hoàn toàn trong sáng về tài chánh và chân chính trong mọi hành xử.

“Tôi hãnh diện về các thiện nguyện viên và thành viên của BPSOS đã miệt mài trong các công tác phụng sự,” Ts. Thắng nhận định. “Bồi thẩm đoàn đã đem lại công lý cho những người ngay thẳng.”

Chúng tôi kêu gọi quý đồng hương giúp phổ biến thật rộng rãi thông cáo báo chí này.

Nguyen Dinh Thang, PhD
CEO & President

BPSOS

http://www.machsongmedia.com/vietnam/danchu/1494